Nếu muốn giữ khẩu ở Hải Phòng em phải làm như thế nào? Vì công việc của em đòi hỏi phải là hộ khẩu của địa phương. Em xin cảm ơn!

>> Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật cư trú 2006

Luật số 36/2013/QH13 sửa đổi, bổ sung luật cư trú

2. Luật sư tư vấn:

Sổ hộ khẩu gia đình là một tài liệu làm căn cứ để xác định việc đăng ký hộ khẩu thường trú của từng gia đình hoặc từng đơn vị lập sổ và là một phương thức quản lý nhân khẩu và việc cư trú của người dân của cơ quan chính quyền. Hiện nay, hộ khẩu không liên quan đến quyền lợi về tài sản hay việc làm như trước. Vì vậy, Bản án của Tòa chỉ tuyên việc chấm dứt quan hệ vợ chồng, không đề cập đến vấn đề cư trú sau ly hôn. Mặt khác, hộ khẩu của một người là sự chứng nhận cư trú mang tính nhân thân. Chỉ có chính người đó mới có quyền điều chỉnh (di chuyển hoặc không). Đây là quyền lợi của cá nhân (trừ khi cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định). Vì vậy, sau khi ly hôn, bạn hoàn toàn có quyền giữ hộ khẩu ở Hải Phòng.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thủ tục tách khẩu sau khi ly hôn như thế nào?

Ly hôn có được tách hộ khẩu không ?

Tách khẩu như thế nào khi vợ chồng ly hôn?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.