Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sựcủa công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

2. Luật sư tư vấn:

Luật nghĩa vụ quân sự 2015 đưa ra khái niệm trốn tránh nghĩa vụ quân sự như sau: "8. Trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự là hành vi không chấp hành lệnh gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự; lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; lệnh gọi nhập ngũ; lệnh gọi tập trung huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu".

Được coi là trốn tránh nghĩa vụ quân sự khi công dân cố ý không chấp hành lệnh gọi khi đã nhận được lệnh gọi hoặc cố tình trốn tránh không nhận lệnh gọi.

Trường hợp của bạn không được coi là trốn tránh nghĩa vụ quân sự - không bị phạt, bởi bạn không nhận được giấy gọi khám sức khỏe. Khi không nhận được giấy gọi khám sức khỏe tức là bạn không thuộc đối tượng gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Tham khảo bài viết liên quan:

Mất răng có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Quy định về Thực hiện nghĩa vụ quân sự ?

Tạm hoãn, miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật Dân sự.