Vì sợ ảnh hưởng đến gia đình nên thời gian này cô ấy vẫn tránh né không gặp mặt. Hằng ngày anh ta vẫn gọi điện nhắn tin đe dọa nhưng cô ấy không trả lời. Anh ta có gửi cho cô ấy những bức hình anh ta đã chụp qua tin nhắn facebook. Vì sợ nên cô ấy đã đòng ý gặp măt anh ta để mong anh ta để yên cho mình nhưng lại bị anh ta gọi người đến định đưa đi. Nhưng nhờ có lực lượng dân phòng và người dân nên cô âý bị làm sao cả. Cô ấy đã nói chuyện với chị gái anh ta, bên gia đình đó hứa là sẽ giúp cô âý nên mấy ngày hôm nay anh ta không có làm phiền nhưng vẫn gửi tin nhắn thách thức, đe dọa cô ấy và gia đình. Cô ấy thực sự rất sợ gia đình biết chuyện vì bố mẹ cô ấy đều bị bệnh. Nếu mà biết chuyện chắc họ không sống nổi mất. Cô ấy đã chịu đựng rất nhiều, giờ đây cô ây chỉ muốn giải quyết moi chuyện nhẹ nhàng, đề cô ấy tiếp tục học không ảnh hưởng đến gia đình. Như vậy thì có cách gì không thưa luật sư? 

Xin cám ơn.

Người gửi: P.K

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục Tư vấn luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

sau khi chia tay

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự gọi: 1900.1940

 

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi. Câu hỏi của bạn Luật Minh Khuê xin trả lời như sau:

Trong trường hợp này của bạn nữ trước tiên bạn nữ nên tìm cách nói chuyện và chia sẻ thẳng thắn với người bạn trai để giải quyết những khúc mắc trong chuyện tình cảm, và cố gắng thuyết phục người bạn trai dừng những hành động làm phiền bạn hay những hành vi tung hình ảnh của bạn lên mạng.

 Chỉ rõ cho bạn nam thấy được rằng nếu tung hình ảnh đó lên mạng bạn nữ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống sau này. Hơn nữa những hình ảnh đó là những lần người bạn trai hiếp dâm bạn của bạn, đây là một chứng cứ quan trọng chứng minh hành vi hiếp dâm của người bạn trai, nó sẽ là điều bất lợi rất lớn nếu câu chuyện của các bạn ầm ĩ lên và khi bạn đưa ra pháp luật. Bạn trai bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm theo điều 111 Bộ luật hình sự năm 1999 (Luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2009). Trong trường hợp không thể tự thương lượng giải quyết với nhau được nữa thì bạn nữ nên báo công an để giải quyết.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hình sự - Công ty luật MInh Khuê