>> Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến (24/7) gọi số: 1900.6162

Trước đó, với mong muốn tự dàn xếp, nhóm các thành viên gồm đạo diễn Hồng Ngân, phó đạo diễn Trương Quốc Hưng, hóa trang Phi Phi, trang phục Thi Thi… đã ủy quyền cho Cty luật hợp danh Ecolaw liên hệ với Nhà sản xuất Kiết Tường. Ngày 20/8 vừa qua, hai bên đã có cuộc gặp gỡ, nhưng không tìm được tiếng nói chung trong bất kỳ vấn đề nào.

Trong đơn kiện, các đương sự yêu cầu Nhà sản xuất Kiết Tường phải thanh toán tiền thù lao đúng theo số tập phát sóng thực tế (30 tập), bồi thường thiệt hại do bị đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật và bồi thường tổn thất về tinh thần – do phía Nhà sản xuất Kiết Tường tự công bố trên phương tiện thông tin đại chúng là đã “cắt vai, cắt việc” các đương sự trên, trong khi giữa hai bên vẫn đang còn nguyên một bản hợp đồng mực đen giấy trắng.

Ngoài ra, trong đơn kiện còn có đề cập đến một số nội dung liên quan đến quyền nhân thân. Chẳng hạn như phó đạo diễn Trương Quốc Hưng “tự nhiên” được gắn thêm vai “trợ lý đạo diễn”, trong khi tên của đạo diễn Hồng Ngân thì lại bị cắt ở một số tập.

Đại diện Cty Luật Hợp danh Ecolaw, luật sư Nguyễn Công Khán cho biết các đương sự còn có ý định muốn gửi một văn bản tới Ban biên tập VTV3, đề nghị tạm ngưng phát sóng bộ phim cho đến khi vụ việc được giải quyết xong. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ dẫn đến tình thế khó xử cho tất cả các bên, cũng như có thể gây cho phía Nhà sản xuất Kiết Tường những phiền phức, thiệt hại không lường trước được. Luật sư Khán nói: “Quan điểm của chúng tôi là các bên cần có thiện chí với nhau, trên cơ sở tôn trọng những gì đã thỏa thuận trong hợp đồng và phù hợp với qui định của pháp luật”.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê (biên tập)