>> Luật sư tư vấn pháp luật Dân sự trực tuyến, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Thông báo số 31/TB-SGTVT

2. Luật sư tư vấn:

Hiện nay, các hãng xe Grab, Uber ngày càng phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng. Việc đặt xe từ các hãng xe này thuận tiện hơn rất nhiều so với đặt xe từ các hãng taxi truyền thống do khách hàng thông qua các ứng dụng ( App) có thể nhanh chóng đặt xe với giá cước rẻ hơn, biết rõ được thông tin tài xế, chất lượng xe cũng tốt hơn,... Do đó, một sự cạnh tranh lớn đã được đặt ra với các taxi truyền thống, đặc biệt là khi một số tuyến đường bị cấm taxi nhưng các hãng xe trên lại không bị ảnh hưởng. 

Với mục đích hạn chế ách tắc giao thông cũng như để đảm bảo sự cạnh tranh giữa các hãng Grab, Uber với taxi truyền thống, ngày 10/01/201, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ban hành thông báo số 31/TB-SGTVT về việc Điều chỉnh tổ chức giao thông hạn chế xe taxi, xe hợp đồng dưới 09 chỗ ngồi tại một số tuyến đường (phố) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Hà Nội sẽ thí điểm việc hạn chế hoạt động xe taxi, xe hợp đồng dưới 09 chỗ ngồi tại một số tuyến đường (phố) trên địa bàn Thành phố trong 01 tháng (từ ngày 11/01/2018 đến ngày 11/02/2018), trong 10 ngày đầu (từ ngày 11/01/2018 đến ngày 21/01/2018). 

Các tuyến đường hạn chế hoạt động trong khung giờ cao điểm: từ 6h00’-9h00’ và 16h30’-19h30’ bao gồm: Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng) - hạn chế hoạt động theo cả hai chiều; Khâm Thiên - hạn chế hoạt động theo chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa (trừ ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật được hoạt động 24/24h).

Các tuyến đường hạn chế hoạt động từ 06h00’ đến 21h00’ bao gồm: Đường Cầu Giấy, Xuân Thủy - hạn chế hoạt động theo cả hai chiều.

Các tuyến đường hạn chế hoạt động: 24/24h (cả ngày, đêm) bao gồm: Phố Phủ Doãn - hạn chế hoạt động theo chiều từ Tràng Thi đến Hàng Bông; Ngõ 897 Giải Phóng (cổng vào bến xe phía Nam) - hạn chế hoạt động theo chiều từ Giải Phóng đi vào bến xe.

Khu vực Cầu Chương Dương bị hạn chế hoạt động theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật, thời gian từ 6h00’ đến 9h00’, trừ ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật.

Khu vực Phố Hàng Bài (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt) - hạn chế hoạt động theo chiều từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, thời gian từ 19h00’ đến 24h00’ các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Các tài xế và khách hàng của Grab, Uber nên chú ý đến quy định này để đặt xe dễ dàng hơn đảm bảo chuyến đi không bị gián đoạn. 

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê, nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Dân sự - Công ty luật Minh Khuê