Hai bên đã thỏa thuận và đã đồng ý, có cả xác nhận của cơ quan chức năng và công ty điện lực. Đến nay, do 2 bên có mâu thuẫn, giờ ông H muốn dời trụ đó đi chỗ khác và yêu cầu tôi phải dời trạm biến áp của tôi đi chỗ khác. Vậy cho hỏi trong chuyện này tôi có quyền gì đối với cây trụ điện này, trong khi có thể nói cây trụ này là của chung 2 người.

Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

Cơ sở pháp lý

Bộ luật dân sự 2005

Nội dung tư vấn

Điều 276 Bộ luật Dân sự năm 2005

"Điều 276. Quyền mắc đường dây tải điện, thông tin liên lạc qua bất động sản liền kề

Chủ sở hữu bất động sản có quyền mắc đường dây tải điện, thông tin liên lạc qua bất động sản của các chủ sở hữu khác một cách hợp lý, nhưng phải bảo đảm an toàn và thuận tiện cho các chủ sở hữu đó; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường".

Hai bên đã thỏa thuận với nhau và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Bạn có quyền mắc đường dây tải điện, thông tin liên lạc qua bất động sản qua đất nhà ông H, tuy nhiên phải thực hiện lắp đặt một cách hợp lý, đảm bảo an toàn, thuận tiện cho nhà ông H. Trường hợp có thiệt hại xảy ra bạn sẽ phải tiến hành bồi thường. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư dân sự.