Cho đến khi sinh ra gia đình em phát hiện bé bị khiếm thính và chi phí điều trị cho bé quá lớn và gia đình cũng không có khả năng đề lo chi phí này Hiện gia đình em rất lo lắng và không biết làm thế nào. Anh chị công ty luật  có thể tư vấn giúp em là mình có thể kiện hoặc yêu cầu bệnh viện  bồi thường được không vậy anh chị luật sư? nếu được mình có viết đơn nộp trực tiếp lãnh đạo bệnh viện hoặc cơ quan nào?

Em xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê.

Em rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư,

Người gửi: TT Cần

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:   1900.6162

 

Trả Lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn pháp luật tới công ty. Về vấn đề của bạn Công ty xin được giải đáp như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Bộ Luật Hình sự năm 1999 ( sửa đổi bổ sung năm 2009 )

Luật khiếu nại năm 2011

2. Nội dung phân tích:

Bạn có thể thực hiện thủ tục khiếu nại để yêu cầu bồi thường thiệt hại. Thủ tục khiếu nại được thực hiện theo quy định tại Luật khiếu nại năm 2011. Theo đó, bạn nộp đơn khiếu nại tới giám đốc bệnh viện huyện - nơi đã khám và kết luận tình trạng sức khỏe của vợ bạn. Mẫu đơn khiếu nại bạn tham khảo TẠI ĐÂY. Ngoài ra, bạn có thể khởi kiện ra Tòa án căn cứ theo quy định tại Điều 242 Bộ luật hình sự như sau:

" Điều 242.  Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác  

1. Người nào vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 201 của Bộ luật này, gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của người khác hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị  phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt từ từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm."

( Mẫu đơn khởi kiện bạn tham khảo TẠI ĐÂY )

Bạn lưu ý: khi gửi đơn khiếu nại hoặc khởi kiện bạn nên gửi kèm theo bản sao chứng thực kết quả khám, chữa bệnh.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật MInh Khuê 

----------------------------------------------------