Bố mình nhập viện Việt Đức ngay hôm gặp nạn (ngày 04/08/2013). Đến hôm nay vẫn chưa được ra viện.(ngày 20/08/2013). Mình gọi điện đến Luật Minh Khuê và được tư vấn làm đơn nộp công an Thành Phố.Đến hôm nay mình đã nộp đến 3 lá đơn,công an chẳng hỏi gì đến gia đình mình. Có 1 vài cuộc điện thoại tự xưng người nhà người gây tai nạn hỏi thăm rồi nói xin đóng tiền viện nhưng chưa thấy gì. Mình xin Luật Minh Khuê tư vấn giúp mình,mình phải làm gì trong trường hợp này.

Gia đình mình xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: Mr Phương

>> Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại: 1900 6162

.

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến 

Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau:

- Về hành vi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây tai nạn: Căn cứ điều 202 Bộ luật hình sự năm 1999 về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, nếu hành vi điều khiển phương tiện giao thông, gây thiệt hại nghiêm trọng trở lên là vi phạm quy định của bộ luật hình sự. Bạn và người nhà của bạn có thể khởi kiện hình sự đối với người gây tai nạn, nếu bạn có mong muốn khởi kiện. Khi đó, người gây thiệt hại có thể sẽ chịu trách nhiệm hình sự là phạt tù, đồng thời phải bồi thường chi phí hợp lý cho gia đình bạn.

- Nếu mức độ thiệt hại chưa nghiêm trọng, hoặc bạn và gia đình bạn không có nhu cầu khởi kiện, gia đình bạn có quyền yêu cầu bên gây thiệt hại bồi thường. Mức bồi thường sẽ do hai bên thỏa thuận.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

-------------------------------------------