Tối mình gọi cho người quản lý, cũng là người đã phỏng vấn mình là mình xin nghỉ luôn vì không hợp, ông này đồng ý và bảo sẽ thanh toán lương 1 ngày công cho mình. Hôm sau mình đến hỏi tiền lương thì kế toán bảo vì mình không nộp bộ hồ sơ xin việc (bao gồm bằng cấp, CMND, Đơn xin việc, SYLL có công chứng) nên không chi lương được. Gọi điện cho ông quản lý tên Trung, người hứa sẽ trả công cho mình thì ông ta để điện thoại chế độ từ chối tất cả các cuộc gọi đến. Lí do mình nghỉ công ty này chỉ sau 1 ngày làm việc mà không ráng làm hết cả tháng sau đó nghỉ (ít ra còn có lương) là gì? Về nhà tìm hiểu thì lương thử việc theo quy định của Luật lao động là bằng 85% lương chinh thức, nhưng họ chỉ trả 70%. Sự việc cứ nghĩ là qua luôn nhưng hơn 1 tháng sau mình lại bị công ty này làm phiền, mới sáng sớm họ cho người giả làm người học Anh văn gọi hỏi địa chỉ nhà mình sau đó mình nhận được 1 cuộc gọi mà mình không nghe rõ. Sau đó là 1 loạt tin nhắn gửi đến máy mình mà mình không đọc hết được vì máy mình là máy đời cũ, toàn là "some missing text" nhưng đại loại là bà giám đốc muốn đối thoại gì đó (trước đó là gì mà có luật sư, công an và sẽ tìm đến nhà v.v) với mình. Nghĩ là người tên Trung phàn nàn vì mình gọi vụ lương, mình bảo là mình chỉ cần công ty thanh toán tiền lương 1 ngày thôi, không ngờ bà này kêu mình vu khống, tống tiền! Mình chẳng hiểu mình vu khống gì, còn ngày làm việc hôm đó bà này nói là hôm đó chỉ là buổi phỏng vấn, em không làm bài test, đùng đùng bỏ về, ... Nếu mà có ra tòa thật, mình sẽ yêu cầu nhà mạng cung cấp ghi âm cuộc gọi mà bà ta đã gọi kêu mình đi làm cũng như cuộc gọi ông Trung kia hứa sẽ thanh toán tiền cho mình trong trường hợp cả công ty bị bà ta mớm lời và khu chung cư đó không có camera ghi lại ngày giờ mình đến làm việc hôm đó. Theo luật sư, mình có quyền đòi tiền công 1 ngày làm việc trong trường hợp này không? Nếu mình tiếp tục bị công ty kia làm phiền và bảo mình vu khống, tống tiền và tìm đến nhà lăng mạ hoặc mời công an đến làm việc thì công an cần có những thông tin gì để tin lời họ và mời mình lên đồn làm việc? Xin cám ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật MInh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý: 

 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung 2009

 Bộ luật hình sự số 37/2009/QH12 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quốc hội

Nội dung phân tích:

Bộ luật lao động năm 2012 quy định:

Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Hiện tại pháp luật chưa quy định cụ thể khi làm thử việc một ngày mà nghỉ thì có được nhận lương hay không. Nhưng theo quy định về tiền lương trong thời gian thử việc và quy định người lao động có thể nghỉ việc bất cứ khi nào trong thời gian thử việc nếu thấy không đạt yêu cầu, công việc không như thỏa thuận thì có thể nghỉ mà không cần báo trước. Do vậy, bạn vẫn có thể được nhận tiền lương của 1 ngày công đó.

Nếu trong trường hợp bạn tiếp tục bị công ty kia làm phiền, bị nói vu khống, tống tiền và tìm đến nhà lăng mạ hoặc mời công an đến làm việc thì: 

Khi công an nhận được tin báo của bên công ty kia sẽ phải tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ, dựa vào lời khai của đương sự, những tài liệu đọc được, thu thập được, các vật chứng, lời khai của người làm chứng,... để xác minh  xem có dấu hiệu tội phạm không thì mới quyết định khởi tố vụ án. Nếu bạn không làm gì trái pháp luật thì không cần phải lo lắng khi bị công an mời đến giải quyết, ngược lại bạn có thể tố cáo ngược lại người bên công ty về tội vu khống theo Điều 122 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009):

1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:

a)  Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với nhiều người;

d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;

đ) Đối với người thi hành công vụ;

e) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Việc điều tra, thu thập chứng cứ để kết luận có dấu hiệu tội phạm sẽ phụ thuộc vào cơ quan chức năng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật lao động.