Ngày 09/1/2018 Sở Phòng GD&ĐT TP Hà Nội gửi văn bản số 64/SGDĐT- VP  tới Phòng GD&ĐT quận, huyện thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở Phòng GD&ĐT phải thực hiện các quy định sau trong những ngày rét đậm, rét hại:

Về việc cho học sinh nghỉ học

Học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ dưới 10 độ C;

Học sinh THCS được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C;

Về việc tổ chức thực hiện

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày rét.

 Thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện (trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của Nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường). Các nhà trường có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Trường hợp học sinh vẫn đến trường những ngày rét đậm, Nhà trường phải bố trí cho học sinh vào một phòng để giữ ấm và quản lý đến khi phụ huynh đón về (không để học sinh phải đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét)

 Như vậy, phụ huynh học sinh lưu ý những ngày trời rét  trẻ nhỏ cần mặc đủ ấm, không bắt buộc phải mặc đồng phục.Lưu ý thông báo nghỉ học từ phía nhà trường. Nếu không biết được nghỉ học mà vẫn cho trẻ đến trường thì nhà trường sẽ quản lý trong phòng để giữ ấm.

Ngoài ra, trong những ngày rét đậm, rét hại nhà trường cần phải thực hiện nghiêm những yêu cầu sau về cơ sở vật chất:

"Kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt với các Trường mầm non cần đảm bào có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với các Trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm: đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ y tế học đường"

Những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Trên đây là thông tin về việc tổ chức học tập trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại. Nếu quý khách có bất kỳ vướng mắc nào,

Hãy gọi ngay1900 6162  để được Luật sư tư vấn trực tiếp qua tổng đài điện thoại

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật dân sự - Công ty Luật Minh Khuê