đến năm 2014 còn 2015 cháu chưa ghi gì .Vậy gia đình xin hỏi luật sư có xin bổ sung phần này có được không ? Nếu phía hội đồng tuyển sinh mà không cho thì gia đình phải làm thế nào? Vì chỉ còn có 20 ngày nữa là đến ngày thi rồi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty luật MINH KHUÊ.

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 15/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ : Hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức

2. Luật sư tư vấn:

- Vì cháu bạn thi tuyển vào bệnh viện làm việc mà theo quy định của Luật viên chức và các văn bản pháp luật hiện hành thì bênh viện là đơn vị sự nghiệp công lập cho nên cháu bạn thi tuyển viên chức chứ không phải công chức.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức theo điều 2 Thông tư số 15/2012/TT-BNV như sau:

"Hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức bao gồm:

1. Đơn đăng ký dự tuyển viên chức theo mẫu số 1 ban hành kèm theo Thông tư này;

2. Bản Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 06 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

3. Bản sao các văn bng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu ca vị trí dự tuyn, được cơ quan có thm quyền chứng thực. Trường hp có văn bng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt;

4. Giy chng nhận sức khỏe còn giá trị sử dụng do cơ quan tế đủ điều kiện được khám sức khe chứng nhận theo quy định tại Thông tư số13/2007/TT-BYT ngà21 tháng 11 năm 2007 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe;

5. Giy chứng nhận thuộc đi tượng ưu tiên trong tuyển dụng viên chức (nếu có) được  quan, tổ chức có thm quyền chứng thực."

"Điều 3. Thông báo tuyển dụng

1. Thông báo tuyn dụng của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải được đăng tải ít nhất 01 (một) lần trên một trong các phương tiện thông tin đại chúng (báo viết, báo nói, báo hình) nơi đặt trụ sở làm việc chính của cơ quan, đơn vị; đăng trên trang thông tin điện tử của  quan,đơn vị có thm quyền tuyn dụng (nếu có) và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị có thm quyền tuyn dụng viên chức trong thời hạn nhận hồ sơ của người đănký dự tuyn quy định tại Khoản 2 Điều 15 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP.

2. Nội dung thông báo tuyển dụng bao gồm:

a) Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự tuyển;

b) Số lượng viên chức cần tuyn theo từng vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp tương ứng;

c) Nội dung hồ sơ đăng ký dự tuyn, thời hạn và địa đim nộp hồ sơ dự tuyển, số điện thoại liên hệ;

d) Hình thức và nội dung thi tuyn hoặc xét tuyn; thời gian và địa đim thi tuyn hoặc xét tuyển; lệ phí thi tuyn hoặc xét tuyn theo quy định của pháp luật.

3. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngàhết thời hạn nhận hồ sơ của người đăng ký dự tuyn theo quy định tại Khoản 2 Điều 15 Nghị định s29/2012/NĐ-CP, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thm quyền tuyển dụng viên chức quyết định thành lập Hội đồng, tuyn dụng đế thực hiện việcthi tuyển hoặc xét tuyển."

Nếu cháu bạn không đủ điều kiện thi tuyển do không đủ thông tin trong hồ sơ thì tùy thuộc vào quy định của cơ quan tổ chức thi tuyển có cho phép cháu bạn thi hay không. Bạn cần liên hệ với cơ quan, đơn vị tuyển dụng để được hướng dẫn cụ thể về trường hợp của mình.

Tham khảo bài viết liên quan:

Điều kiện xét tuyển viên chức ?

Tư vấn về việc thi tuyển công chức ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật Dân sự.