Do đèn giao thông của xe máy và ô tô khác nhau nên em chạy theo đèn xanh của làn xe máy. Khi bị CSGT thổi vào họ nói em đi làn đường ô tô thì phải đi theo đèn giao thông của làn ô tô, nếu em đi làn ô tô mà chạy theo đèn giao thông xe máy là em sai. Như vậy em bị phạt có đúng ko?

Em xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: Quyen Nguyen

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê,

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến công ty. Vấn đề của bạn công ty xin được giải quyết như sau:

 

Căn cứ pháp lý:

Nghị định số 171/2013/NĐ-CP  

Nội dung:

Theo như bạn trình bày thì đoạn đường bạn đi đang sửa chữa làn đường xe máy, việc điều khiển chuyển làn sang làn ô tô đi và phải đi theo đèn làn ô tô thì bạn phải xem xét tại đoạn đường mà bạn đang đi có yêu cầu cụ thể

+ Thông báo tín hiệu đi theo làn

+ Tại địa điểm đổi hướng đi, đi theo đèn có trong phần đường đang sửa chữa hay không

+ Việc không đi theo đèn giao thông xe máy có gây ùn tắc giao thông hay không.

Mặt khác bạn cần nói rõ bên công an giao thông đưa bạn vào lỗi vi phạm nào thì mới có thể xem xét phía công an xử phạt đúng hay sai. Bạn có thể tham khảo chi tiết trong Nghị định số 171/2013/NĐ-CP về các mức xử phạt.

Trên đây, là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi cho thắc mắc của bạn, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự.