Vậy em bị đi 18 tháng hay 24 tháng vậy luật sư ? Em có nghe nói là năm nay năm cuối 18 tháng, đi học hạ sĩ quan hay không đi học hạ sĩ quan cũng được xuất ngũ cùng thời hạn 18 tháng vậy điều này có đúng không vậy luật sư ?

Mong luật sư giải đáp thắc mắc giúp em. Em xin chân thành cảm ơn luật sư !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty luật MINH KHUÊ.

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015

2. Luật sư tư vấn:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn vấn đề của bạn như sau:

- Theo quy định mới của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 quy định tại  Điều 21 Thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ:" Thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng.". Như vậy, thời gian bạn nhập ngũ vào tháng 9/2015 thì thời điểm này Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 chưa có hiệu lực nên vẫn được tính là 18 tháng.

 Tham khảo bài viết liên quan:

Thời gian nhập ngũ theo quy định là bao nhiêu ?

Thời gian nhập ngũ theo luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 ?

Tư vấn về thời điểm tuyển quân và nhập ngũ ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Dân sự.