- Hợp đồng mua bán sản phẩm thuốc Best Gut;

- Đã thanh toán khi hàng về cảng;

- Lúc hàng về đến cảng được lấy mẫu đi kiểm định chất lượng, nếu chất lượng đảm bảo sẽ được nhận hàng, song hàng hóa cho thấy kết quả âm tính, không đảm bảo chất lượng, và hàng không nhận được;

- Công ty bán F cho rằng sản phẩm của họ hoàn toàn đạt chuẩn và họ gửi phương pháp kiểm định (của họ) để văn phòng kiểm định quốc gia kiểm tra lại

- Song kết quả vẫn không thay đổi;

- Công ty F không chịu tái xuất

Em xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Em rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư!

Người gửi: Phương Tú

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê

.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  - 1900.6162

Trả lời :

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Chúng tôi, Theo các dữ liệu bạn cung cấp, tôi có thể trả lời bạn như sau:

Vì phía bạn không nói rõ " kết quả vẫn không thay đổi" là âm tính hay dương tính nên chia thành hai trường hợp:

a, trường hợp kết quả âm tính, chất lượng không đảm bảo: nếu trong hợp đồng có ghi rõ chất lượng của hợp đồng phải đảm bảo nếu không thì hợp đồng bị hủy bỏ thì bên công ty bán đã vi phạm hợp đồng, công ty bạn sẽ được quyền hủy bỏ hợp đồng theo điều 419 Bộ luật dân sự năm 2005 theo đó:

1- Một bên có quyền huỷ bỏ hợp đồng và không phải bồi thường thiệt hại khi bên kia vi phạm hợp đồng là điều kiện huỷ bỏ mà các bên đã thoả thuận hoặc pháp luật có quy định.

2- Bên huỷ bỏ hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc huỷ bỏ; nếu không thông báo mà gây thiệt hại cho bên kia, thì bên huỷ bỏ hợp đồng phải bồi thường.

3- Khi hợp đồng bị huỷ bỏ, thì hợp đồng không có hiệu lực từ thời điểm giao kết và các bên phải hoàn trả cho nhau tài sản đã nhận; nếu không hoàn trả được bằng hiện vật, thì phải trả bằng tiền.

4- Bên có lỗi trong việc hợp đồng bị huỷ bỏ phải bồi thường thiệt hại;

Trong Trường hợp trong hợp đồng không ghi rõ hợp đồng sẽ bị hủy bỏ nếu 1 trong 2 bên vi phạm thì bên công ty có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng ( điều 420 blds) và đỏi bên công ty phải bồi thường.

b, trường hợp kết quả dương tính, chất lượng phía bên công ty kiểm định lại là đảm bảo mà bên công ty bạn có chứng cứ chứng minh được sản phẩm không đảm bảo thì có thể yêu cầu trưng cầu giám định. Nếu kết quả âm tính, sản phảm không đảm bảo phía công ty bạn có thể sử lý theo trường hợp trên, nếu kết quả trưng cầu giám định vẫn là dương tính, chất lượng đảm bảo thì bên công ty phải tiếp tục thực hiện hợp đồng và thực hiện nghĩa vụ đầy đủ trong hợp đồng.
Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.


BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

------------------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Tư vấn pháp luật lao động;

3.Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

4. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

2. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

5. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án.

6. Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình;