Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư,

Người gửi: ngoaichung

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900 6162

Tư vấn bồi thường thiệt hại do tai nạn giao thông?

Tư vấn bồi thường thiệt hại do tai nạn giao thông - Ảnh minh họa

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty chúng tôi. Câu hỏi của bạn được chúng tôi trả lời như sau:

Nghị quyết số 03/2006/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng một số quy định của BLDS 2005 về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng có quy định:

"5. Nghĩa vụ chứng minh của các đương sự

a) Người bị thiệt hại yêu cầu bồi thường thiệt hại phải nêu rõ từng khoản thiệt hại thực tế đã xảy ra, mức yêu cầu bồi thường và phải có chứng từ hoặc giấy biên nhận hợp lệ về các khoản chi phí hợp lý, về thu nhập của người bị thiệt hại.

..."

Đối chiếu quy định trên vào trường hợp của bạn, nếu hai bên  không thể tự mình thỏa thuận được các khoản bồi thường và mức bồi thường mà có đơn yêu cầu Tòa án giải quyết thì người bị thiệt hại có nghĩa vụ phải cung cấp các chứng cứ như chứng từ hoặc giấy biên nhận hợp lệ để chứng minh yêu cầu bồi thường thêm 20 triệu tiền thuốc của mình là hợp lý. Ngoài ra, liên quan đến vấn đề bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm hại thì bạn có thể tham khảo thêm Điều 609 Bộ luật dân sự năm 2005 và Nghị quyết 03/2006/NQ-HĐTP để xác định các khoản mà em bạn phải bồi thường cho người bị thiệt hại.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê