Em xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: N.T.M.T

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê,

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Thưa quý khách hàng!

 

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý: Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe

Nội dung trả lời:

Trong trường hợp này, xe máy vẫn đứng tên chị bạn do đó bạn cần liên hệ với chị bạn, yêu cầu chị bạn làm hợp đồng tặng cho chiếc xe máy cho mình hoặc làm hợp đồng ủy quyền cho mình bán xe.

Theo hướng dẫn tại Điều 11 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì khi đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì bạn chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

- Giấy khai đăng ký xe 

- Giấy chứng nhận đăng ký xe

- Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe 

- Chứng từ lệ phí trước bạ 

Bạn sẽ nộp các giấy tờ trên trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ.