Tôi đã nói chuyện với người yêu trước, nói việc ảnh xâm phạm ấy và yêu cầu người bạn kia dừng lại, nhưng người bạn không dừng mà tiếp tục nhắn tin cho người yêu tôi. Xin hỏi tôi phải làm gì để người bạn của người yêu cũ không tiếp tục hành động đưa những hình ảnh kia ra? Tôi muốn có cuộc sống bình yên. Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê. Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này. 

Kính thư        
Người gửi: H.K

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

>>  Tư vấn pháp luật dân sự, gọi:  1900.6162  

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Dân sự năm 2005.

2. Nội  dung phân tích:

Khoản 1 điều 38 Bộ luật Dân sự quy định:

"Điều 38. Quyền bí mật đời tư   

1. Quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ."

Như vậy, theo quy định thì bí mật đời tư của bạn được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Việc người bạn của người yêu cũ bạn đã đe dọa và đưa những bí mật đời tư của bạn cho người yêu hiện tại của bạn biết, đây là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến quyền được bảo vệ bí mật đời tư, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của bạn. Trong trường hợp này bạn đã yêu cầu người đó chấm dứt hành vi của mình nhưng không được vì vậy bạn hoàn toàn có quyền tố cáo hoặc kiện người đó ra Tòa để cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc cho bạn.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê