Sơ yếu lý lịch có thể xác nhận ở Bình Dương (nơi tạm trú) được không ạ? Tại nhà em ở xa đi lại không thuận tiện

Em  xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty Luật Minh Khuê

Em rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này

Kính thư!

Người gửi: luyen nguyen

>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua điện thoại gọi:   1900.6162

Xin xác nhận sơ yếu lý lịch ở đâu?

Tư vấn thủ tục xác nhận sơ yếu lý lịch

Trả Lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi, câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý: Thông tư liên tịch số 01/2009/TTLT-BTP-BNV ngày 28/4/2009 hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp thuộc ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Phòng tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện và công tác Tư pháp của Ủy ban nhân dân cấp xã.

Nội dung: Bạn đang cần làm SYLL để xin việc tức là xin xác nhận về thông tin Hộ tich, cư trú của bạn để nộp hồ sơ xin việc.

Căn cứ theo khoản 7 và khoản 9 điều 7 của thông tư này thì Ủy ban nhân dân cấp Xã thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác tư pháp trên địa bàn có nhiệm vụ và quyền hạn:

“7. Thực hiện việc đăng ký, đăng ký lại việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi; thay đổi, cải chính hộ tịch cho người dưới 14 tuổi và bổ sung hộ tịch cho mọi trường hợp không phân biệt độ tuổi; đăng ký khai sinh, khai tử quá hạn theo quy định của pháp luật; quản lý, sử dụng các loại sổ hộ tịch, biểu mẫu hộ tịch theo quy định của Bộ Tư pháp; lưu trữ sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch; cấp bản sao giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịch.

“9.Thực hiện cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt; chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt; chứng thực các việc khác theo quy định của pháp luật”.

Như vậy những nội dung cụ thể có liên quan đến thông tin về hộ tịch, cư trú của công dân trong sơ yếu lý lịch thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi công dân có đăng ký thường trú là cơ quan có thẩm quyền chứng thực sơ yếu lý lịch. Bạn chỉ có thể xin xác nhận SYLL tại nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT – CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ