Bạn cháu có tư vấn là trong khi CATP đang xử lý vụ việc thì cháu phải làm đơn trình báo mất xe gửi cho các cơ quan sau: · Phòng CSGT · Cục đăng kiểm · Sở Thuế · Sở tư pháp Để phòng chống xe bị tiêu thụ trái pháp luật.

Vậy bên luật sư có thể tư vấn giúp cháu cụ thể được không ạ? Ví dụ như nếu cháu phải gửi thì gửi cho các cơ quan đoàn thể trên theo địa chỉ chính xác ở đâu và cháu không biết làm theo form mẫu nào để gửi. Nếu bên luật sư có form mẫu chung hoặc riêng để gửi thì cháu có thể xin hoặc cháu có thể lấy được ở đâu không ạ?

Cháu rất cám ơn cơ quan đã tư vấn giúp cháu.

>> Luật sư tư vấn pháp luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2003

Bộ Luật Tố tụng Hình sự năm 2015

2. Nội dung trả lời:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã báo vụ việc cho cơ quan công an có thẩm quyền và vụ việc cũng đã được thụ lý giải quyết. Khi giải quyết vụ án, cơ quan công an sẽ tiến hành điều tra, áp dụng các biện pháp cần thiết để tìm kiếm tang vật liên quan đến vụ án nên việc họ sẽ có thông báo tới các cơ quan liên quan để tìm kiếm chiếc xe của bạn.

Điều 147 Bộ Luật Tố tụng hình sự 2004 quy định:

Điều 147. Thời hạn, thủ tục giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố

...

3. Khi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, cơ quan có thẩm quyền có quyền tiến hành các hoạt động:

a) Thu thập thông tin, tài liệu, đồ vật từ cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm tra, xác minh nguồn tin;

b) Khám nghiệm hiện trường;

c) Khám nghiệm tử thi;

d) Trưng cầu giám định, yêu cầu định giá tài sản.

4. Trình tự, thủ tục, thời hạn Viện kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố được thực hiện theo quy định tại Điều này.

Như vậy cơ quan điều tra sẽ có trách nhiệm tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tìm lại tài sản cho bạn, bạn không cần thiết phải làm thêm đơn thư trình báo với cơ quan nào khác nữa.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật MInh Khuê