c, Diện tích (S) =163.0m2

d, Hình thức sử dụng (HTSD): Riêng 163,0m2

đ, Mục đích sử dụng (MĐSD): Đất ở đô thị

e, Thời hạn sử dụng (THSD):Lâu dài

g, Nguồn gốc sử dụng (NGSD): Công nhận QSDĐ như giao đất có thu tiền sử dụng đất

2.Nhà ở  :-/-

3.Công trình xây dựng khác: -/-

4.Rừng sản xuất là rừng trồng:-/-

5.Cây lâu năm:-/-

6.Ghi chú: Phần diện tích nằm trong lộ giới 90,5m2. Vừa rồi tôi đã chuyển nhượng 70.56m2 với chiều rộng 5.2m, chiều dài 13.57m.Nhưng khi tôi đi làm giấy tờ chuyển nhượng thì cán bộ phòng TNMT bảo ko chuyển nhượng được vì không đủ diện tích,như vậy có đúng quy định pháp luật không ?

Vì sao vậy mong luật sư giải đáp giúp ?

Tôi xin cám ơn.

Người hỏi: thu thao nguyen thi

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật đất đaicủa Công ty Luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty chúng tôi. Câu hỏi của bạn được chúng tôi trả lời như sau:

Điều 3 Quyết định 32/2014/QĐ-UBND năm 2014 quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, theo đó;

"Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất ở theo Khoản 2 Điều 143 và Khoản 4 Điều 144 của Luật Đất đai trên địa bàn tỉnh (sau đây gọi tắt là diện tích tối thiểu được phép tách thửa) được quy định như sau:

Thửa đất mới hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại sau khi tách thửa phải đảm bảo các điều kiện sau:

1. Diện tích tối thiểu:

- Các phường của thành phố Huế: 40 m2 ;

- Các thị trấn thuộc huyện và các phường thuộc thị xã: 60 m2;

- Các xã đồng bằng: 70 m2 ;

- Các xã trung du, miền núi: 100 m2 .

2. Kích thước cạnh của thửa đất:

- Kích thước cạnh mặt tiền: lớn hơn hoặc bằng 4 mét;

- Kích thước cạnh tiếp giáp với cạnh mặt tiền (theo hướng vuông góc): lớn hơn hoặc bằng 5 mét"

Thị trấn Sịa huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong các thị trấn thuộc huyện. Cho nên, theo quy định trên, thửa đất mới hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại sau khi tách thửa phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 60m2, kích thước cạnh mặt tiền: lớn hơn hoặc bằng 4 mét, kích thước cạnh tiếp giáp với cạnh mặt tiền (theo hướng vuông góc): lớn hơn hoặc bằng 5 mét.

Trong trường hợp của bạn, thửa đất bạn muốn chuyển nhượng đáp ứng đầy đủ các điều kiện tách thửa trên. Nếu bạn muốn thực hiện thủ tục tách thửa bạn chỉ cần đảm bảo thửa đất còn lại sau khi tách thửa để chuyển nhượng đáp ứng điều kiện tách thửa trên.

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email lienhe@luatminhkhue.vn hoặc qua Tổng đài tư vấn 1900 6162.

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ