.Tư vấn luật đầu tư, xây dựng trực tuyến

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900 6162

Theo đó, nhà ở riêng lẻ có diện tích sàn lớn hơn 250 m2 và có từ 3 tầng trở lên thì chủ nhà phải thuê nhà thầu có năng lực khảo sát xây dựng, thi công, thiết kế và đảm nhiệm công trình. Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng bằng hoặc nhỏ hơn 250m2, có từ 2 tầng trở xuống thì mọi tổ chức, cá nhân được tự khảo sát nền, thiết kế và thi công nếu có kinh nghiệm nhưng phải phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận.

Thông tư cũng quy định rõ trước khi khởi công, chủ nhà phải có giấy phép xây dựng, trừ nhà ở tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung, điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch xây dựng được duyệt đồng thời chủ nhà phải thông báo cho các chủ công trình liền kề và UBND xã nơi xây dựng nhà ở trong thời hạn 7 ngày.

Quy định này nhằm mục đích đảm bảo chất lượng nhà ở riêng lẻ, tránh tình trạng xây dựng nhà ở không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cũng như về độ an toàn.

MKLAW FIRM biên tập