Xin hỏi bao lâu thì phải kiểm kê tài sản lại ? Xin chân thành cám ơn luật sư!

Người hỏi: Hồ Tiết

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật đất đai của Công ty luật Minh Khuê,

Luật sư tư vấn bồi thường đất đai trực tuyến ?

Luật sư tư vấn bồi thường đất đai trực tuyến, gọi: 1900 6162

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi, câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Căn cứ pháp lý: Luật Đất đai năm 2013

2. Nội dung tư vấn luật:  Theo quy định tại  khoản 1,2 điều 93 luật Đất đai năm 2013 quy  định về chi trả tiền bồi thường , hỗ trợ định cư:”

1. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có hiệu lực thi hành, cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường phải chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người có đất thu hồi.

2. Trường hợp cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường chậm chi trả thì khi thanh toán tiền bồi thường, hỗ trợ cho người có đất thu hồi, ngoài tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì người có đất thu hồi còn được thanh toán thêm một khoản tiền bằng mức tiền chậm nộp theo quy định của Luật quản lý thuế tính trên số tiền chậm trả và thời gian chậm trả.”

 Tuy nhiên đến nay( sau 2 năm) gia đình bạn vẫn chưa nhận được tiền bồi thường thì gia đình bạn có quyền viết đơn khiếu nại gửi lên cơ quan thu hồi đất để được nhận bồi thường. Khi trường hợp của bạn được giải quyết bồi thường thì sẽ được tiến hành kiểm kê lại tài sản trên đất và tính giá bồi thường.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật đất đai - Công ty luật Minh Khuê