Sau khi có sổ đỏ, tháng 4/2004 gia đình hàng xóm kiện tôi ra phường là nhà tôi lấn chiếm đất, phường không hòa giải được, đề nghị hai gia đình đưa nhau ra tòa. Sau một thời gian gia đình hàng xóm cũng không thấy kiện ra tòa.

Đến tháng 6/2008 gia đình hàng xóm đập hàng rào nhà tôi. Tôi viết đơn ra phường vì gia đình hàng xóm phá hoại tài sản công dân. Tháng 7/2008 phường hòa giải giữa hai gia đình, bắt gia đình hàng xóm phải xây lại hàng rào nhà tôi và đề nghị hai gia đình đưa nhau ra tòa. (gia đình hàng xóm đã xây lại hàng rao như ban đầu). Sau đó tháng 7/2008 gia đình hàng xóm khởi kiện tôi ra tòa án, đến nay tòa án đang thụ lý chưa xử. Và thực tế sau khi nhân sổ đỏ, nhà hàng xóm kiện thì tôi mới biết đất gia đình tôi thừa với sổ đỏ, gia đình hàng xóm thiếu so với sổ đỏ.

Vậy xin hỏi luật sư:

- năm 2004 sau khi hòa giải ở phường không thành, phường đề nghị ra toàn nhưng gia đình hàng xóm không khởi kiên. Mà tới năm 2008 sau khi đập bờ rào nhà tôi thì họ mới khởi kiên. Vây xin hỏi về thủ tục thời gian tòa thụ lý vụ án có đúng không?

- Trước khi làm sổ đỏ năm 2003: hàng rào tôi xây năm 1990 và hai gia đình sống hòa thuận. Đến năm 2004 họ kiện tôi lấn đất có đúng không.

Người gửi: Son HoangTruong

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:   1900 6162

Tư vấn pháp luật đất đai - Ảnh minh họa

 

 

 

 

----------------------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Tư vấn pháp luật lao động;

3.Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

4. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

2. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

5. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án.

6. Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình;