Tiền đền bù gia đình chúng tôi không nhận được ( có thông tin xã đã trả cho gia đình ông Trung).

Vậy gia đình chúng tôi phải giải quyết vấn đề này như thế nào?

Hiện gia đình tôi đã trình đơn lên xã & hẹn thứ 5 này về giải quyết.

Các thủ tục và chi phí ra sao? gửi quý công ty tư vấn và giúp đỡ.

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư

Người gửi: NN Đức

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê

Tư vấn thủ tục cho thuê đất ?

Tư vấn thủ tục khởi kiện cho thuê đất gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty chúng tôi. Câu hỏi của bạn được chúng tôi trả lời như sau:

Nhà nước thu hồi đất của gia đình bạn để xây dựng đường giao thông liên tỉnh, đây là một trong những trường hợp thu hồi đất vì mục đích phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia công cộng. Cho nên, bạn thuộc đối tượng được bồi thường về đất theo quy định tại khoản 1 Điều 75 Luật đất đai 2013:

"1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) hoặc có đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này mà chưa được cấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 77 của Luật này..."

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trong các loại giấy tờ được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để công nhận quyền sử dụng và quyền định đoạt mảnh đất cho cá nhân, cơ quan, tổ chức. Việc nhà nước thu hồi đất sẽ ảnh hưởng đến chính quyền lợi của các đối tượng này, cho nên vấn đề bồi thường sẽ được đặt ra với họ.

Việc gia định bạn không thuộc đối tượng được bồi thường là điều không hơp lý! Bạn có thể liên lạc đến UBND xã, phường nơi có trách nhiệm phối hợp với tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm để yêu cầu giải quyết.

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật đất đai qua Email hoặc qua Tổng đài tư vấn 1900.6162.

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI