Tôi liên hệ muốn tìm hiểu về gói tư vấn và dịch vụ trọn gói về thủ tục trước bạ sang tên nhà đất của công ty bạn? Dưới đây là một số thông tin về nhà đất:  Tình trạng: Mình ở hà nam, hộ khẩu vẫn ở hà nam,  đang thuê nhà ở hà nội. Mình có dự định mua 1 mảnh đất ở khu Tây.

Các bạn phản hồi giúp mình dịch vụ tư vấn và làm thủ tục (giá trị, điều khoản như thế nào) và các bạn sẽ giúp mình (bên mua) những vấn đề gì (hay chỉ làm công chứng viên)?

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư!                                        

Người gửi: Cao Nam

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật đất đai của Công ty Luật Minh Khuê

 

Trả Lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến thư mục tư vấn pháp luật trực tuyến của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật đất đai 2013

Nghị định số 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Lệ phí trước bạ

Thông tư 124/2011/TT-BTC Hướng dẫn về lệ phí trước bạ

2. Luật sư tư vấn:

Hoạt động mua bán nhà đất đang diễn ra hết sức nhộn nhịp trên thị trường bất động sản hiện nay nhưng không phải ai khi tham gia quá trình mua bán, chuyển nhượng đó cũng có đủ kiến thức pháp luật về hoạt động này. Công ty luật Minh Khuê là sự chọn lựa hàng đầu cho Quý khách khi muốn sử dụng dịch vụ tư vấn mua bán, chuyển nhượng, tặng cho đất đai và tài sản gắn liền với đất.

Việc đầu tiên mà Quý khách cần lưu ý khi thực hiện thủ tục này là các giao dịch, mua bán đất đai cần phải thực hiện tại các văn phòng công chứng công hoặc công chứng tư. Chỉ các giao dịch có xác nhận của văn phòng công chứng mới có giá trị đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi tiến hành thủ tục pháp lý để sang tên sổ (thủ tục trước bạ sang tên).

- Khi ra văn phòng công chứng các bên (mua & bán) cần mang theo các tài liệu, giấy tờ sau:
+ Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, sổ đỏ của bên bán (nếu có quan hệ vợ chồng có thể mang theo giấy kết hôn);
+ Chứng minh thư nhân dân, số hộ khẩu của bên mua.
- Tại văn phòng công chứng việc mua bán sẽ được lập thành hợp đồng có xác nhận của công chứng viên. Thông thường hợp đồng được lập thành 05 bản: 01 bản giao cho bên bán; 01 bản giao cho bên mua; 01 bản gửi cơ quan thuế; 01 bản gửi văn phòng nhà đất và 01 bản cơ quan công chứng sẽ lưu.
- Thủ tục trước bạ sang tên được tiến hành tại Văn phòng nhà đất - Trực thuộc UBND huyện hoặc UBND Quận nơi có mảnh đất đó.

Mọi thủ tục đều tiến hành tại bộ phần Một cửa, Khách hàng làm thủ tục này phải đóng 02 khoản thuế chính: 1/Thuế thu nhập các nhân và lệ phí trước bạ nhà đất. Thuế thu nhập các nhân do cơ quan thế áp và tính dựa trên khung giá đất mà UBND tỉnh/thành phố công bố vào 01/01 hàng năm về khung giá đất và mức giá mua bán mà các bên 
thực tế giao dịch.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Mọi vướng mắc pháp lý Quý khách có thể trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến qua tổng đài tư vấn luật: 1900 6162 để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật đất đai - Công ty luật Minh Khuê