Tôi đến UBNN xã xuân định xin tách thửa nhưng bên địa chính báo tôi không tách thửa được nếu muốn tách thì phải có 80m đất ở ,thế là tội phải mua thêm 40m đất ở nừa mới đủ.

Theo tôi biết đất đủ 5 không vuông kể cả không có đất ở cung đủ điều kiên tách thử nhưng sao tôi lại không được xin luật sư giúp tôi cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến thư mục tư vấn pháp luật trực tuyến của Công ty luật Minh Khuê, về câu hỏi của bạn công ty chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND Quyết định về việc diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Trả lời: 

Điểm a khoản 1 Điều 5 Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND quy định cụ thể về diện tích tối thiểu được phép tách thửa

"a) Đối với loại đất ở:

- Các phường thuộc thành phố Biên Hòa: Diện tích tối thiểu được tách thửa lớn hơn hoặc bằng bốn mươi lăm mét vuông (45m2). Trường hợp thửa đất tiếp giáp với đường phố có lộ giới nhỏ hơn hai mươi mét (20m) thì diện tích tối thiểu được tách thửa lớn hơn hoặc bằng ba mươi sáu mét vuông (36m2).

- Các xã thuộc thành phố Biên Hòa và các phường thuộc thị xã Long Khánh: Diện tích tối thiểu được tách thửa lớn hơn hoặc bằng năm mươi lăm mét vuông (55m2).

- Các xã thuộc thị xã Long Khánh, thị trấn thuộc các huyện và các xã thuộc huyện Nhơn Trạch: Diện tích tối thiểu được tách thửa lớn hơn hoặc bằng sáu mươi lăm mét vuông (65m2).

- Các xã còn lại thuộc các huyện: Diện tích tối thiểu được tách thửa lớn hơn hoặc bằng tám mươi mét vuông (80m2).

Ngoài mức diện tích tối thiểu được tách thửa theo quy định nêu trên, lô đất xây dựng nhà ở tại các đô thị (các phường thuộc thành phố Biên Hòa, các phường thuộc thị xã Long Khánh và các thị trấn thuộc huyện) mà vị trí tiếp giáp với đường phố có lộ giới lớn hơn hoặc bằng hai mươi mét (20m) thì thửa đất tách mới và thửa còn lại phải có bề rộng và bề sâu lớn hơn hoặc bằng bốn phẩy năm mét (4,5m). Những khu vực còn lại (thửa đất tiếp giáp với đường hẻm, đường chưa đặt tên) hoặc vị trí thửa đất tiếp giáp với đường phố có lộ giới nhỏ hơn hai mươi mét (20m) thì thửa đất tách mới và thửa còn lại phải có bề rộng và bề sâu lớn hơn hoặc bằng bốn mét (4m)."

Mảnh đất mà bạn muốn tách thửa thuộc xã Xuân Đinh nên diện tích tối thiểu được tách thửa lớn hơn hoặc bằng tám mươi mét vuông (80m2).  Như vậy, UBND xã Xuân Đinh đã áp dụng đúng các quy định của pháp luật trong việc tách thửa đất cho bạn.

Trên đây là thư tư vấn của công ty chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi!

Trân trọng ./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ