Khi tôi ra UBND xã để làm thủ tục nhận, có một vấn đề phát sinh đó là sổ đỏ đó lại đứng tên người khác trong xóm, với họ tên giống của tôi. Bên UBND xã có đưa ra một giải pháp là chuyển nhượng quyền sử dụng đất với phí chuyển dụng do tôi chịu. Tôi tạm thời không đồng ý do nghĩ đất là của cha ông để lại, sao lại có chuyện chuyển nhượng... Vậy, xin quý Công ty cho tôi biết giải pháp chuyển nhượng mà bên UBND xã đưa ra có đúng không? Trong trường hợp của tôi, tôi nên làm gì để giải quyết tốt nhất?

Cám ơn quý Công ty đã đọc. Mong sớm nhận được phản hồi giải đáp thắc mắc của tôi từ quý Công ty!

Người hỏi: Hữu Bằng

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật đất đai của công ty Luật Minh Khuê

Cấp số đỏ nhầm tên phải làm sao ?

Tư vấn xử lý trường hợp cấp số đỏ nhầm tên, gọi: 1900 6162

Trả lời

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi, câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý: Luật Đất đai năm 2013.

Nội dung: Sổ đỏ của gia đình bạn được cấp có tên bạn tuy nhiên lại trùng với họ tên người khác trong xóm, Xã hướng dẫn chuyển nhượng lại quyền sử dụng đất là không đúng. Theo khoản 1 điều 106 Luật đất đai 2013 Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp. Như vậy nếu sợ nhầm lẫn về thông tin của người có quyền sử dụng đất thì UBND xã đính chính lại.

Trường hợp của bạn có thể yêu cầu UBND xã ghi thêm vào mục IV về những thay đổi sau khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất về thông tin ngày tháng, năm, sinh của bạn để không bị nhầm lẫn.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật đất đai