Luật sư cho e hỏi :Người nước ngoài thuờng trú lâu dài tại việt nam có được thuê DNTN không

 Căn cứ theo điều 186 luật doanh nghiệp năm 2014 thì chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền cho thuê doanh nghiệp tư nhân:

Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền cho thuê toàn bộ doanh nghiệp của mình nhưng phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao hợp đồng cho thuê có công chứng đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày hợp đồng cho thuê có hiệu lực thi hành. Trong thời hạn cho thuê, chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp. Quyền và trách nhiệm của chủ sở hữu và người thuê đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được quy định, trong hợp đồng cho thuê.

em xin chào luật sư! Em xin tường thuật lại câu chuyện và nhờ luật sư trả lời giúp câu hỏi. 4 năm trước em bước vào trường đại học và có bị dụ dỗ đăng kí tham gia đa cấp ,tuy nhiên sau khi em đăng kí thì thấy hành động của mình sai nên em ko hề liên lạc, tham gia gì thêm cả và bỏ qua coi như mình chưa hề biết đến , nhưng do lúc đó em không cầm hồ sơ mà là cấp trên cầm. sau đó em không tới tham gia hoạt động gì cả cho tới nay. coi như em tự chấm dứt nhưng không tới nơi để hủy bỏ hay gì cả ( tự bỏ )( em không giữ hồ sơ lúc đăng kí của mình ) Vậy cho em hỏi thì em hành động như vậy thì liệu sau này họ có làm gì khó hay làm thiệt hại gì tới bất kì điều gì thiệt hại tới bản thân em bây giờ và sau này không ạ. năm nay em bắt đầu kết thúc 4 năm sinh viên và bắt đầu vào đường đời, sẽ phải gặp nhiều khó khăn phía trước. tuy nhiên hiện tại em còn áy láy về vấn đề này mong luật sư trả lời giúp, để em thấy an lòng hơn khi ra khỏi mái trường và làm việc. Em chân thành cám ơn!

 Chào em, nếu trong thời gian em tham gia công ty mà không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật hình sự thì sẽ không ảnh hưởng gì đến công việc của em sau này.

Gửi Côn ty Luật Minh Khuê! Chúng tôi có nhu cầu thành lập Câu lạc Bộ Cờ Toán Việt Nam với mục đích Bảo tồn và phát triển Cờ Toán VN hoạt động trên phạm vi toàn quốc, các điều kiện cần để tiến tới việc thành lập CLB chúng tôi đã đáp ứng đầy đủ theo quy định của Nghi định 30…vậy chúng tôi muốn nhờ Công ty hoàn thiện thủ tục trọn gói để thành lập CLB này và nhờ nghị công ty cho biết toàn bộ chi phí cũng như thời gian hoàn thiện thủ tục. Trân trọng cảm ơn!

Chào bạn, về điều kiện thành lập câu lạc bộ căn cứ theo điều 5 nghị định 45/2010/NĐ-CP năm 2010 thì 

Điều 5. Điều kiện thành lập hội

1. Có mục đích hoạt động không trái với pháp luật; không trùng lặp về tên gọi và lĩnh vực hoạt động chính với hội đã được thành lập hợp pháp trước đó trên cùng địa bàn lãnh thổ.

2. Có điều lệ.

3. Có trụ sở.

4. Có số lượng công dân, tổ chức Việt Nam đăng ký tham gia thành lập hội:

a) Hội có phạm vi hoạt động cả nước hoặc liên tỉnh có ít nhất một trăm công dân, tổ chức ở nhiều tỉnh có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hội;

>> Xem thêm:  Cá nhân có phải xuất hóa đơn khi cho thuê nhà không?

b) Hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh có ít nhất năm mươi công dân, tổ chức trong tỉnh có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hội;

c) Hội có phạm vi hoạt động trong huyện có ít nhất hai mươi công dân, tổ chức trong huyện có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hội;

d) Hội có phạm vi hoạt động trong xã có ít nhất mười công dân, tổ chức trong xã có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hội;

đ) Hiệp hội của các tổ chức kinh tế có hội viên là đại diện các tổ chức kinh tế có tư cách pháp nhân của Việt Nam, có phạm vi hoạt động cả nước có ít nhất mười một đại diện pháp nhân ở nhiều tỉnh; hiệp hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh có ít nhất năm đại diện pháp nhân trong tỉnh cùng ngành nghề hoặc cùng lĩnh vực hoạt động có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hiệp hội.

Đối với hội nghề nghiệp có tính đặc thù chuyên môn, số lượng công dân và tổ chức tự nguyện đăng ký tham gia thành lập hội do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 14 của Nghị định này xem xét quyết định từng trường hợp cụ thể.

Gửi công ty Luật Minh Khuê. Công ty tôi là công ty TNHH, hiện tại tôi đang xây dựng quy chế quản lý cho công ty, tôi rất mong Công ty Luật Minh Khuê có thể tư vấn giúp tôi xây dựng Quy chế quản lý thật tốt cho công ty mình. Công ty tôi hoạt động sản xuất thương mại vậy nên có chế độ quản lý như thế nào với công nhân cho tốt ạ. Tôi xin cảm ơn! -- 
Dear Luật Minh Khuê, Vui lòng báo giá cho mình về dịch vụ gói tư vấn pháp luật theo tháng. Hiện tại mình đang làm cho văn phòng đại diện 100% vốn nước ngoài. Bên mình đang cần tìm dịch vụ tư vấn pháp luật theo tháng, quý và năm. Rất mong nhận được báo giá
Dear anh/chị, Công ty em là công ty TNHH 1 thành viên, địa chỉ đăng ký kinh doanh ở Bắc Ninh Nhà đầu tư vào công ty em là Công ty về điện chuyên phục vụ công trình cho A. Hiện tại bên công ty này muốn cùng công ty em thành lập công ty Cổ phần bằng cách tạo thêm cổ đông thứ 3 ạ và địa chỉ kinh doanh sẽ chuyển về Hà Nội ạ. Anh/chị cho em xin báo giá về tư vấn chi tiết giấy tờ và các thủ tục cần thiết để thành lập công ty cổ phần ạ Mong được hợp tác với quý công ty Best regards.

Về thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty cổ phần quy định như sau :

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ:( bao gồm : 

Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

2. Điều lệ công ty chuyển đổi;

3. Danh sách cổ đông sáng lập Công ty chuyển đổi;

>> Xem thêm:  Dịch vụ viết sổ sách kế toán thuế và Quyết toán thuế

4. Bản sao hợp lệ CMND (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực đối với cá nhân; Bản sao Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận ĐKKD/ĐKDN đối với tổ chức, kèm theo bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng của tổ chức.

5. Hợp đồng chuyển nhượng vốn và giấy tờ xác nhận hoàn tất chuyển nhượng (nếu có chuyển nhượng vốn góp); hoặc giấy tờ xác nhận tặng cho một phần quyền sở hữu công ty (đối với trường hợp tặng cho một phần sở hữu);

6. Quyết định của chủ sở hữu về việc huy động thêm vốn góp từ các tổ chức/cá nhân khác và chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

7. Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề)

- Công dân, tổ chức: nộp hồ sơ tại Bộ phận “một cửa”, nộp phí, lệ phí (nếu có) và nhận giấy biên nhận-hẹn trả kết quả giải quyết hồ sơ.

- Sở KH&ĐT: tiếp nhận hồ sơ, trả giấy hẹn cho công dân, tổ chức.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ:

+ Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, xin ý kiến của các cơ quan liên quan (nếu cần) trong quá trình giải quyết.

+ Hoàn tất kết quả giải quyết hồ sơ và chuyển cho Bộ phận một cửa để trả cho công dân, doanh nghiệp.

Bước 3: Trả kết quả giải quyết hồ sơ:

công dân nhận giải quyết tại bộ phận một cửa

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: luatsu@luatminhkhue.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Cho thuê nhà có phải đóng thuế môn bài không ?