Hộ Kinh Doanh Cá Thể & Công Ty TNHH 2 Thành Viên có Nghành Nghề Kinh Doanh gần giống nhau, và có 1 số nghành nghề kinh doanh trùng nhau.

Như vậy có được không? Nếu được tôi phải làm thủ tục như thế nào?

Trân trọng cảm ơn.

Người gửi: T.L

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê.

Có được thành lập hộ kinh doanh cá thể và công ty TNHH tại một địa chỉ ? 

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi số: 1900 6162

 

Nội dung trả lời

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật doanh nghiệp 2014.

2.  Nôi dung:

Căn cứ vào điều 43 luật doanh nghiệp 2014 :

“Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Như vậy, từ quy định trên thì doanh nghiệp phải có trụ sở cố định, địa chỉ rõ ràng. Do luật không quy định cụ thể, tuy nhiên ở đây nếu bạn muốn công ty TNHH 2 thành viên và hộ kinh doanh trên cùng một địa chỉ thì bạn nên để tách ra mỗi mô hình là một tầng. Như vậy khi đi xin đăng ký kinh doanh thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho bạn. Còn nếu như mà cùng một địa chỉ thì dể gây sự nhầm lẫn cho khách hàng. Như vậy thì cơ quan đăng ký kinh doanh có thể sẽ không cấp phép giấy phép  đăng ký kinh doanh cho bạn.

Do đó để thuận lợi cho chị khi đăng ký kinh doanh cũng như tránh nhầm lẫn cho khách hàng sau này thì chị không nên để hai mô hình kinh doanh ở cùng một địa chỉ, nếu có cùng một tòa nhà thì nên tách biệt mỗi mô hình là một tầng trong cùng một tòa nhà. Hoặc mỗi mô hình là một phòng khác nhau của cùng một tầng để  tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Trên đây là những tư vấn của chúng tô về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT – CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.