Nhưng địa điểm của tôi đăng ký kinh doanh và đả làm trước đó 2 năm, nay tôi bị cơ quan chức năng cưỡng chế như thế là đúng hay sai. Tôi có được tiếp tục kinh doanh ở địa điểm cũ hay buộc phải di dời ?

Xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật doanh nghiệpcủacông ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp trực tuyên thuế gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật doanh nghiệp 2014

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại khoản 1 điều 8 Luật doanh nghiệp 2014 quy định nghĩa vụ của doanh  nghiệp: "Đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh"

Khoản 6 điều 17 Luật doanh nghiệp 2014 quy định trường hợp bị nghiêm cấm: Kinh doanh các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

Khoản 2 điều 200 Luật doanh nghiệp quy định tạm ngừng kinh doanh:

2. Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện khi phát hiện doanh nghiệp không có đủđiều kiện theo quy định của pháp luật.

Như vậy, theo quy định trên thì ngành nghề kinh doanh của bạn thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện và điều kiện này phải duy trì trong suốt quá trình hoạt động. Nếu không đáp ứng điều kiện này, cơ sở kinh doanh của bạn sẽ bị tạm ngừng kinh doanh, không được hoạt động cho đến khi cơ sở kinh doanh của bạn đáp ứng được điều kiện Kinh doanh trò chơi điện tử ở địa điểm cách trường học từ 200 m trở lên. Vì vậy, bạn phải chuyển địa điểm kinh doanh.

Tham khảo bài viết liên quan:

Ý nghĩa của việc tạm ngừng kinh doanh ?

Các ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật