Vậy nên tôi muốn thành lập hộ kinh doanh để có thể được cấp giấy phép hoạt động website. Tuy nhiên, tôi phân vân không biết ngành, nghề kinh doanh của hộ gia đình là gì để phù hợp đăng ký cấp phép trang thông tin điện tử tổng hợp và có yêu cầu số vốn tối thiểu là bao nhiêu hay không?

Mong nhận được sự giúp đỡ từ luật sư.

Trân trọng cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê.

Ngành nghề kinh doanh khi quản lý website thông tin điện tử ?

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

 

Căn cứ pháp lý:

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Nội dung:

Căn cứ theo khoản 2 Điều 20 của Nghị định về phân loại trang thông tin điện tử thì:

"Điều 20. Phân loại trang thông tin điện tử

Trang thông tin điện tử được phân loại như sau:

2. Trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng, phát thông tin đó."

Như vậy khi đăng ký bạn chỉ cần điền ngành nghề kinh doanh là trang thông tin điện tử tổng hợp, cơ quan đăng ký sẽ chấp nhận việc đăng ký của bạn.

Đối với yêu cầu về vốn thì bạn chỉ cần điền thông tin về số vốn đăng ký kinh doanh, ngành nghề này không yêu cầu số vốn tối thiểu.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về doanh nghiệp và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp.