Vậy dựa vào những giấy tờ nào em có thể đăng ký DNTN được ạ ?

Em xin chân thành cám ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục  tư vấn pháp luật doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê

Đăng ký thành lập doanh nghiệp?

    Tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến, gọi:   1900.6162

 

Trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Minh Khuê, trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Nghị Định 78/2015 NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp

2. Nội dung tư vấn:

Thứ nhất, bạn có quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân và căn cứ Điều 21 NĐ 78/2015 NĐ- CP các loại giấy tờ bạn cần cung cấp để có thể đăng kí doanh nghiệp như sau:

"Điều 21. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này ( Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực)".

Trên đây là những loại giấy tờ bạn cần có khi muốn đăng kí kinh doanh. Ngoài ra bạn vẫn có thể đăng ký kinh doanh tại địa điểm mà bạn thuê của chủ nhà.

Bạn nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch đầu tư nơi bạn đặt địa điểm kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp khi:

a) Có đủ giấy tờ theo quy định tại Nghị định này;

b) Tên doanh nghiệp đã được điền vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

c) Có địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

d) Đã nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Sau khi trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê