>> Luật sư tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài - 1900.1940

Đối với dịch vụ đại lý hoa hồng, dịch vụ bán bôn, dịch vụ bán lẻ, phải thành lập liên doanh với đối tác Việt Nam và tỷ lệ vốn góp của phía nước ngoài không được vượt quá 49%. Kể từ ngày 1/1/2008, hạn chế vốn góp 49% sẽ được bãi bỏ. Kể từ ngày 1/1/2009, không hạn chế.

·     Kể từ ngày gia nhập WTO, công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực phân phối sẽ được phép cung cấp dịch vụ đại lý hoa hồng, bán buôn và bán lẻ tất cả các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam và các sản phẩm nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam, ngoại trừ ximăng và clinke; lốp (trừ lốp máy bay); giấy; máy kéo; phương tiên cơ giới; ôtô con và xe máy; sắt thép; thiết bị nghe nhìn; rượu và phân bón.

·     Kể từ ngày 01/01/2008 công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực phân phối sẽ được phép cung cấp dịch vụ đại lý hoa hồng, bán buôn, bán lẻ máy kéo; phương tiện cơ giới; ôtô con và xe máy.

·    Trong vòng 3 năm kể từ ngày gia nhập WTO, công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực phân phối sẽ được phép cung cấp dịch vụ đại lý hoa hồng, bán buôn và bán lẻ tất cả các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam và nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam.

·     Việc thành lập các cơ sở bán lẻ sẽ được xem xét trên cơ sở kiểm tra nhu cầu kinh tế.

·     Đối với dịch vụ nhượng quyền thương mại, phải thành lập liên doanh với đối tác Việt Nam và tỷ lệ vốn góp của phía nước ngoài không được vượt quá 49%. Kể từ ngày 1/1/2008, hạn chế vốn góp 49% sẽ được bãi bỏ. Kể từ ngày 1/1/2009, không hạn chế. Sau 3 năm kể từ ngày gia nhập,sẽ cho phép thành lập chi nhánh

Tham khảo thêm tại:

- Luật thương mại năm 2005;

- Nghị định số 12/2006/NĐ-CP quy định chi tiết luật thương mại;

- Thông tư số 04/2007/TT-BTM hướng dẫn hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, gia công, thanh lý hàng nhập khẩu và tiêu thụ sản phẩm.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Luật sư tư vấn luật đầu tư nước ngoài trực tuyến gọi:1900.1940

Gửi thư tư yêu cầu dịch vụ qua Email:  lienhe@luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê  

-----------------------------------