TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP MẠNG XÃ HỘI TRỰC TUYẾN

I. CƠ SỞ PHÁP LÝ:

- Căn cứ nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày15/07/2013 quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

- Căn cứ Thông tư 14/2010/TT-BTTTT ngày 29 tháng 06 của Bộ thông tin truyền thông hướng dẫn chi tiếu một số điều nghị định 97/2008/NĐ-CP ngày 28/8/2008.

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  - 1900.6162

 

II. Hồ sơ và thủ tục:

1. Điều kiện của doanh nghiệp để xin cấp phép mạng xã hội:

a) Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;

b) Có nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông;

c) Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;

d) Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;

đ) Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

2. Hồ sơ:

a) Đơn đề nghị đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến

b) Bản sao có công chứng Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư có ngành nghề kinh doanh phù hợp (đối với doanh nghiệp).

c) Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của tổ chức, doanh nghiệp bảo đảm không vi phạm các quy định của pháp luật.

d) Đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến bảo đảm các yêu cầu sau:

- Loại hình dịch vụ (trò chuyện trực tuyến, tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn và các hình thức tương tự khác cho phép người sử dụng tương tác, chia sẻ, trao đổi thông tin với nhau).

- Quy trình quản lý thông tin phù hợp với quy mô cung cấp dịch vụ do tổ chức, doanh nghiệp quản lý.

- Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại mục 3 Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

đ) Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm có xác nhận của người đứng đầu tổ chức hoặc của cơ quan có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp).

e) Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” phải phù hợp theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 8 Thông tư này ( tên miền này phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tại thời điểm xin cấp phép.)

Cơ quan thẩm quyền: Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.

 

III . CÁC CÔNG VIỆC MÀ CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ SẼ ĐẠI DIỆN QUÝ CÔNG TY THỰC HIỆN.

- Tư vấn, giải đáp các vấn đề pháp lý liên quan và đại diện công ty soạn thảo đơn đề nghị và chuẩn bị các loại giấy tờ trong phạm vi khả năng cho phép;

- Hỗ trợ soạn thảo đề án nếu như công ty có nhu cầu.

- Đại diện công ty thực hiện các thủ tục đối với phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Đại diện giải trình mọi vấn đề pháp lý phát sinh đối với các cơ quan chức năng;

- Đại diện nhận kết quả và bàn giao kết quả cho Quý khách hàng.

 

IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ CHI PHÍ DỊCH VỤ.

Tiến độ thực hiện công việc: Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chi phí dịch vụ: Phí dịch vụ sẽ được tính trọn gói và báo giá bằng văn bản cho Quý khách hàng khi chúng tôi nhận được yêu cầu dịch vụ qua email lienhe@luatminhkhue.vn hoặc yêu cầu qua số điện thoại tư vấn dịch vụ 1900.6162.

(Note: Bảng báo giá trên chỉ có giá trị trong vòng 15 ngày kể từ ngày Quý khách nhận được báo giá. Sau 15 ngày kể trên vui lòng liên hệ lại để được báo giá chi tiết phí dịch vụ).

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê  

---------------------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ PHÁP LÝ LIÊN QUAN: