Và rắc rối nó bắt đầu từ sáng nay khi em đóng nhầm dấu của CN Quảng Nam vào quyển HĐ của CN Bình Định và không biết phải giải quyết thế nào vì nếu hủy quyển HĐ trên thì Cty em đã sai vì luật quy định ko được đóng dấu khống. Mong anh/chị hỗ trợ, tư vấn giúp em hướng giải quyết ạh!! Cám ơn anh/chị!!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật thuế của Công ty Luật Minh Khuê

Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty luật Minh Khuê, đối với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

I. Cơ sở pháp lý

- Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành nghị định 51/2010/NĐ-CP và nghị định 04/2014/NĐ-CP về hóa đơn mua hàng hóa, cung ứng dịch vụ

II. Nội dung câu hỏi

Điểm d khoản 2 Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định:

"d) Tiêu thức “người bán hàng (ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)”

Trường hợp thủ trưởng đơn vị không ký vào tiêu thức người bán hàng thì phải có giấy ủy quyền của thủ trưởng đơn vị cho người trực tiếp bán ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn và đóng dấu của tổ chức vào phía trên bên trái của tờ hóa đơn."

Như vậy, chi nhánh Bình Định là đơn vị bán hàng thì không thể đóng dấu của chi nhánh Quảng Nam được, chi nhánh Bình Định tiến hành hủy bỏ những số hóa đơn này theo quy định của pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế.