Luật sư trả lời:

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã gửi thắc mắc của mình đến công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin mà Anh/Chị cung cấp Luật Minh Khuê xin được tư vấn như sau:

Vấn đề này hiện đã được ghi nhận tại Khoản 5 Điều 48 Luật Doanh nghiệp 2014. Theo đó, tại thời điểm góp đủ phần vốn góp, công ty Anh/Chị phải cấp giấy chứng nhận phần vốn góp cho thành viên tương ứng với giá trị phần vốn đã góp nói trên.

Cũng theo quy định này, Giấy chứng nhận phần vốn góp cho thành viên mới cần có các nội dung chủ yếu sau đây:

-) Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của công ty;

-) Vốn điều lệ của công ty;

-) Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với thành viên là cá nhân; tên, số quyết định thành lập hoặc mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính đối với thành viên là tổ chức;

-) Phần vốn góp, giá trị vốn góp của thành viên;

-) Số và ngày cấp giấy chứng nhận phần vốn góp;

-) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bằng kinh nghiệm thực tế của mình, Luật Minh Khuê sẵn sàng tư vấn và soạn thảo cho Quý Khách hàng đối với Giấy chứng nhận phần vốn góp phù hợp với Quy định hiện hành và bảo đảm tối đa quyền lợi cho Quý Khách hàng và Đối tác.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê