Cho tôi hỏi anh ấy có thể đứng tên để mở trung tâm không ? Điều kiện và thủ tục cần những gì ? Có cần phải mở công ty trước khi mở trung tâm tiếng anh hay không ? Nếu khó quá tôi có thể đứng tên mở công ty và trung tâm dc ko ? (tôi sinh năm 1966). Nếu sử dụng dịch vụ của luật sư thì chi phí và thời gian hết khoảng bao lâu ? 

Tôi xin chân thành cám ơn!

Người gửi: P. L

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê.

Người Canada muốn thành lập trung tâm tiếng anh tại Việt Nam cần những thủ tụ gì ?

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật Doanh nghiệp 2015.

Nghị định số 139/NĐ-CP 

Theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 139 ngày 5/9/2007 hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp, mọi cá nhân, không phân biệt nơi cư trú và quốc tịch… đều có quyền thành lập, tham gia thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Vì vậy, chồng của bạn hoàn toàn của thể đứng tên và mở trung tâm

Điều kiện và thủ tục:

1. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ :

Trung tâm ngoại ngữ - tin học là loại hình trung tâm giáo dục thường xuyên chuyên về đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học của hệ thống giáo dục quốc dân. Trung tâm ngoại ngữ - tin học có tư cách pháp nhân, có con dấu, có tài khoản riêng. Trung tâm ngoại ngữ - tin học được thành lập khi có đủ các điều kiện sau :

- Có nguồn tuyển sinh thường xuyên, ổn định;

- Có đội ngũ cán bộ quản lý theo quy định;

- Có đội ngũ giáo việc đủ tiêu chuẩn quy định, đủ khả năng giảng dạy, đảm bảo cho các lớp hoạt động liên tục, đúng lịch của khóa học;

- Có đủ văn phòng, phòng học, bàn ghế, phòng học tiếng, phòng vi tính với các trang thiết bị học tập đáp ứng yêu cầu về điều kiện thực hiện nội dung, chương trình giảng dạy phần lý thuyết và thực hành của học viên;

- Có nguồn tài chính tối thiểu đủ để chi cho các hoạt động thường xuyên của trung tâm trong năm đầu tiên;

- Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về phòng cháy, nổ, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh của trung tâm.

2. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ :

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ :

- Đơn xin thành lập trung tâm;

- Đề án thành lập trung tâm gồm các nội dung sau:

a) Mục đích, yêu cầu thành lập trung tâm;

b) Tên trung tâm, địa chỉ, số điện thoại, Email, Fax;

c) Dự kiến các chương trình giảng dạy, quy mô học viên trong năm đầu và ba năm tiếp theo;

d) Bản thuyết minh về các điều kiện thành lập trung tâm, trong đó phải có văn bản chứng minh về quyền sở hữu (hoặc Hợp đồng thuê) đất, nhà, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc của văn phòng; lớp học, phòng thực hành và nguồn tài chính đáp ứng được yêu cầu theo quy định về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ - tin học.

đ) Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng (họ tên, năm sinh, trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo, chức vụ hiện tại, cơ quan công tác);

e) Bản thống kê về cơ sở vật chất, phòng học, phòng thực hành và các trang thiết bị, phương tiện, học liệu.

- Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm

- Bản sao văn bằng, chứng chỉ của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên

- Công văn báo cáo với địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động có xác nhận và được sự cho phép của UBND phường, xã.

- Cơ quan bảo trợ hoặc quản lý trực tiếp của trung tâm (nếu có) gồm: Quyết định thành lập của cơ quan bảo trợ hoặc quản lý trực tiếp ( phô tô công chứng), nếu là cơ quan quản lý trực tiếp phải có quyết định bổ nhiệm người phụ trách trung tâm, cơ quan bảo trợ phải có công văn xin bảo trợ cho trung tâm.

Theo đó, chồng bạn có quyền đứng tên mở trung tâm gia sư tiếng Anh, bạn cũng không cần thành lập công ty trước khi mở trung tâm tiếng Anh

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi cam kết sẽ giải quyết công việc cho bạn càng sớm càng tốt với mức chi phí hợp lý nhất.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP.