Trường hợp tư vấn là nhóm chuyên gia thì các chuyên gia phải cử đại diện để giao dịch với bên mời thầu. Cho em hỏi vậy trong trường hợp này: Nếu có biên bản cử thành viên làm đại diện Trưởng nhóm để thực hiện giao dịch thì trong biên bản các thành viên có cần ký tên từng người một chấp nhận, đồng thuận cử đại diện làm Trưởng nhóm không?

Em xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật doanh nghiệp  của Công ty Luật Minh Khuê.

Quy định của pháp luật về việc cử đại diện cá nhân làm Trưởng nhóm ?

 Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến, gọi1900.6162

 

Trả lời: 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định chi tiết thi hành mốt số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

2. Nội dung trả lời:

Khoản 2 Điều 42 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định:

"Tư vấn cá nhân có thể bao gồm một hoặc một nhóm chuyên gia. Trường hợp tư vấn là nhóm chuyên gia thì các chuyên gia phải cử đại diện để giao dịch với bên mời thầu, chủ đầu tư."

Tuy nhiên, theo pháp luật hiện hành thì không có quy định về các hình thức cử đại diện của nhóm chuyên gia. Do đó, hình thức cũng như cách thức cử đại diện sẽ do các thành viên thỏa thuận và quyết định.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật, về luật đấu thầu và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê