Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Doanh nghiệp của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Doanh nghiệp, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật Doanh nghiệp năm 2014

Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

2. Luật sư tư vấn

Khi đã có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh ngành nghề vận tải, doanh nghiệp cần làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh tại Sở giao thông vận tải cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. 

Doanh nghiệp gửi một hồ sơ đến Sở giao thông vận tải, nội dung hồ sơ bao gồm: 

- Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh theo mẫu do Bộ giao thông vận tải quy định

- Bản sao có chứng thực Giấy đăng ký hộ kinh doanh

- Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ theo quy định của người trực tiếp điều hành vận tải. 

- Phương án kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của Bộ Giao thông vận tải 

- Quyết định thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ của bộ phận quản lý, theo dõi cácđiều kiện về an toàn giao thông (đối với hộ kinh doanh kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi, vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ) 

Bản đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải (đối với doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi).

Chủ hộ kinh doanh mang hồ sơ đã chuẩn bị về cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đến Sở Giao thông vận tải tỉnh nộp cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì nhân viên giấy biên nhận và giấy hẹn giao cho chủ hộ.
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì nhân viên sẽ hướng dẫn các thủ tục còn thiếu sót hoặc sai sót cần sửa chữa để hoàn thiện hồ sơ.

Căn cứ vào ngày giờ được thể hiện trong giấy hẹn, chủ hộ kinh doanh đến lấy kết quả và nhận Giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải. 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê