Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật doanh nghiệp của công ty luật Minh Khuê.

>> Tư vấn thủ tục mở cửa hàng kinh doanh KFC gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn pháp luật trực tuyến của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật thương mại 2005

Nghị định số 35/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật thương mãi về hoạt động nhượng quyền thương mại

2. Luật sư tư vấn:

Theo như bạn đặt vấn đề, thì bạn muốn có một cửa hàng KFC. Chắc hẳn bạn cũng đã nghiên cứu, hay có những hiểu biết nhất định về thương hiệu đồ ăn nhanh KFC rồi. KFC là thương hiệu nhượng quyền kinh doanh thành công tại Việt Nam, và không cách nào khác để có thể mở một cửa hàng KFC bạn phải thực hiện các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động nhượng quyền thương mại.

Điều 284 Luật thương mại 2005 quy định:

"Nhượng quyền thương mại là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo các điều kiện sau đây:1. Việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tiến hành theo cách thức tổ chức kinh doanh do bên nhượng quyền quy định và được gắn với nhãn hiệu hàng hoá, tên thương mại, bí quyết kinh doanh, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh, quảng cáo của bên nhượng quyền;2. Bên nhượng quyền có quyền kiểm soát và trợ giúp cho bên nhận quyền trong việc điều hành công việc kinh doanh." 

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê