Người gửi: Huế

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

chất lượng cao

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến gọi: 1900 6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Khi nói đến chất lượng bao bì thực phẩm, bạn cần quan tâm đến một số tiêu chí sau:-

- Hàm lượng chất thôi nhiễm trong bao bì

- Hàm lượng chất thôi nhiễm trong bao bì và nơi tiếp xúc thực phẩm

- Kiểm cảm quan

- Thôi nhiễm màu

- Phai màu trên bao bì khi sử dụng

- Đánh giá dự đoán rủi ro khi sử dụng

- Đánh giá mối nguy cho người sử dụng

- Thôi nhiễm Bisphenol A, B và những chất khác

Ngoài ra, Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về các tiêu chí an toàn vệ sinh đối với bao bì thì có thể xem thêm tại bộ quy chuẩn Việt Nam do Bộ Y tế ban hành:

QCVN 12-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp

QCVN 12-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng cao su

QCVN 12-3:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại

Hy vọng, với những tư vấn trên có thể giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc của mình. Nếu cần tư vấn thêm, xin vui lòng gọi vào số 1900 6162 gặp tư vấn viên để được hỗ trợ thêm.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT – CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ