Nội dung câu hỏi :

Trưởng ban kiểm soát tại các công ty con là người đại diện phần vốn của Tổng công ty và làm việc chuyên trách tại đó. Để thực hiện tốt công tác quản lý các trưởng ban kiểm soát công ty con, Tổng giám đốc công ty tôi muốn Trưởng Ban kiểm soát Tổng công ty sẽ giám sát, kiểm tra các trưởng ban kiểm soát tại Công ty con. Như vậy, cho tôi xin được tư vấn, có cơ sở, văn bản nào để tôi có thể thực hiện công tác giám sát, quản lý đó không? Rất mong văn phòng Luật sư có thể tư vấn giúp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Quy định của pháp luật hiện nay bạn có thể tham khảo các văn bản đó là :

 Luật doanh nghiệp năm 2014

Nghị định 96/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của luật doanh nghiệp

Các văn bản này có thể giúp bạn thực hiện công tác giám sát, quản lý về mô hình công ty mẹ-con.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!         

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư  doanh nghiệp.