Nhưng công việc hiện tại của tôi không tạo ra doanh thu. Tôi muốn huỷ bỏ việc đăng ký hộ kinh doanh trên. Thì tôi phải làm những thủ tục cần thiết gì? Và có bắt buộc phải chỉnh chủ hộ đăng ký kinh doanh phải đi làm thủ tục huỷ không?

Tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật doanh nghiệp.

Tư vấn giải thể hộ kinh doanh

Luật sư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý

Nghị định 05/2013/ NĐ - CP ( sửa đổi, bổ sung Nghị định 43/2010/ NĐ - CP về đăng ký doanh nghiệp)

Thông tư 01/2013/ TT- BKHĐT về đăng ký doanh nghiệp

Nội dung tư vấn

1. Hồ sơ xin giải thể hộ kinh doanh gồm các loại giấy tờ sau:

- Thông báo chấm dứt hoạt động của hộ kinh doanh (theo mẫu quy định định tại Phụ lục III-5 ban hành kèm theo Thông tư 01/2013/ TT - BKHĐT.

- Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. 

Văn bản xác nhận đã hoàn thành đầy đủ trách nhiệm về tài chính của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc văn bản cam kết đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm về tài chính.

2. Cách thức thực hiện:

- Chủ hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ kinh doanh nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về, luật thuế và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp.