1. Tư vấn thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội

Công ty luật Minh Khuê sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn thành lập loại hình công ty này :

Tư vấn thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội

Luật sư tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp uy tín, gọi: 1900.6162

1. Trình tự thực hiện tư vấn dịch vụ tư vấn thành lập công ty:

- Ngay sau khi nhận được các yêu cầu của khách hàng về việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp dự định thành lập Công ty luật Minh Khuê sẽ gửi các thông tin cơ bản về: Bảng giá thành lập công ty; Hợp đồng dự thảo; Quy trình tư vấn thành lập cho Quý khách hàng;

- Khách hàng cung cấp thông tin theo phiếu yêu cầu cung cấp thông tin do MKLAW FIRM soạn thảo;

- Công ty luật Minh Khuê sẽ gửi thư tư vấn trực tiếp qua email về các thông tin pháp lý mà khách hàng đã cung cấp;

- Sau khi thống nhất được các nội dung cơ bản về việc thành lập công ty Chúng tôi sẽ đặt lịch gặp gỡ tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc theo yêu cầu của Quý khách;

- Soạn thảo hồ sơ thành lập theo yêu cầu khách hàng;

- Cử nhân viên tiến hành các thủ tục theo quy định trong hợp đồng hai bên đã ký kết;

>> Luật sư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến gọi số: 1900.6162


2. Tài liệu khách hàng cần cung cấp:

- Bản sao chứng thực Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của các cổ đông sáng lập;

- Bản sao đăng ký kinh doanh nếu cổ đông sáng lập là công ty;

- Chứng chỉ hành nghề (nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện);

- Xác nhận ký quỹ của ngân hàng (nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định);

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

1. Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

2. Dự thảo Điều lệ Công ty;

3. Danh sách cổ đông sáng lập;

4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

- Giấy CMND còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

- Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức ;

5. Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

- Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

6. Giấy uỷ quyền của người đi nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đăng ký.

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

4. Nhận và trả kết quả:

Nhân viên của MKLAW FIRM tiến hành nhận kết quả giải quyết hồ sơ, người đến nhận kết quả phải xuất trình bản gốc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (còn hiệu lực) để đối chiếu. Nếu không phải NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nhận kết quả thì phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản uỷ quyền theo quy định của pháp luật của NĐDTPL cho người đến nhận kết quả.

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thành lập công ty:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu thành lập các loại hình công ty, gọi: 02439916057

hoặc trao đổi với Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến, gọi: 1900.6162 (nhấn phím 7)

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: lienhe@luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được phục vụ Quý khách hàng! Trân trọng./.

>> Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan: Tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể

2. Tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần ?

Thưa luật sư, Tôi muốn thành lập công ty Cổ phần.Tôi xin nhờ các bạn tư vấn giúp cho tôi thủ tục thành lập mới Công ty ? Do nhu cầu công việc, tôi muốn thành lập công ty Cổ phần.Tôi xin nhờ các bạn tư vấn giúp cho tôi thủ tục thành lập mới Công ty. Vì tôi không trực tiếp quản lý được công ty,tôi xin hỏi Giám đốc có thể uỷ quyền cho người khác đứng ra thay mình ký kết hợp đồng và ký thay xuất hoá đơn có được không ?
Xin được các bạn tư vấn giúp tôi. Trân trọng cảm ơn!
- Nguyen Trung Hai

Tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Căn cứ vào điều 19 Luật doanh nghiệp số 60/2005/QH11 (văn bản mới: Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 của Quốc hội) quy định hồ sơ đăng kí kinh doanh của công ty cổ phần bảo gồm :

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.

2. Dự thảo Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập và các giấy tờ kèm theo sau đây:

a) Đối với cổ đông là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

b) Đối với cổ đông là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

5. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Căn cứ vào Khoản 14 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2005 : Người đại diện theo uỷ quyền là cá nhân được thành viên, cổ đông là tổ chức của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần uỷ quyền bằng văn bản thực hiện các quyền của mình tại công ty theo quy định của Luật này.

Mặt khác; căn cứ vào Điểm i Khoản Điều 116 Luật doanh nghiệp thì các quyền và nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, Điều lệ công ty và quyết định của Hội đồng quản trị.

Như vậy theo Điều 14 và Điều 116 thì Gám Đốc có thể uỷ quyền cho người khác đứng ra thay mình ký kết hợp đồng và ký thay xuất hoá đơn....theo Điều lệ của công ty và quyết định của Hội đồng quản trị.

Xem thêm một số văn bản liên quan:

- Nghị định số 43/2010/NÐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

- Thông tư số 14/2010/TT-BKH quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp;

- Quyết định 10/2007/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam;

- Quyết định số 337/QĐ-BKH về việc ban hành quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam;

Trân trọng.

3. Thành lập công ty cổ phần như thế nào ?

Xin chào Luật Minh Khuê, tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Hiện tại chúng tôi đang xây dựng hệ thống Mạng xã hội hình ảnh, chia sẻ ảnh và dữ liệu tại Việt Nam. Chúng tôi cần hoàn thành các thủ tục pháp lý tại Việt Nam như thành lập công ty cổ phần, xin cấp giấy phép Mạng xã hội trực tuyến.

Hiện chúng tôi không có văn phòng ở Việt Nam. Tôi muốn công ty giải đáp cho tôi việc chúng tôi không thành lập văn phòng tại Việt Nam có vi phạm pháp luật không?

Sắp tới, chúng tôi sẽ ủy quyền cho 1 cá nhân tại Việt Nam đứng tên thành lập công ty cổ phần ở Việt Nam để xin giấy phép Mạng xã hội trực tuyến. Vậy, công ty tư vấn cho chúng tôi cách làm thuận tiện nhất để thành lập công ty và những việc cần làm sau khi thành lập công ty ở Việt Nam như kê khai thuế, hay bảo hiểm xã hội.

Trân trọng cảm ơn!

Người gửi: SDAY

Tư vấn thành lập công ty cổ phần?

Tư vấn thành lập công ty cổ phần - Ảnh minh họa

Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở Việt Nam là quyền của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài được quy định cụ thể tại Điều 45 và 46 Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Thứ hai, thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam bắt buộc phải bao gồm các yêu cầu: Tên, Trụ sở công ty, Phần thông tin về thành viên công ty... Trường hợp của bạn làm việc hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam mà không có trụ sở là không hợp pháp. Trụ sở thường ở một nơi để cố định nơi đóng thuế và tránh các vấn đề liên quan. Theo Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 thì trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Công ty bạn không có trụ sở sẽ gây rắc rối cho việc quản lý các doanh nghiệp và thuế ở Việt Nam.

Nếu bạn ủy quyền cho một cá nhân Việt Nam thành lập công ty cổ phần thì số lượng cổ đông tối thiểu phải là 3 trở lên. Luật Doanh nghiệp 2014 từ Điều 19 đến Điều 46 đã quy định một cách khá chi tiết, cụ thể trình tự, các yêu cầu khi thành lập một doanh nghiệp ở Việt Nam như là hợp đồng trước đăng lý doanh nghiệp, hồ sơ, nội dung giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp...

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Mọi vướng mắc vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn của đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm. Trân trọng./.

4. Luật sư tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần ?

Kính chào Luật Minh Khuê, Hiện nay tôi đang cần sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần của người Việt Nam, xin vui lòng tư vấn cho tôi thủ tục, các bước tiến hành thành lập Công ty cổ phần và Báo giá sớm nhất có thể?

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê.

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư

Người gửi: NT Hiếu

>> Luật sư vấn pháp luật cho doanh nghiệp trực tuyến gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Minh Khuê chúng tôi. Đối với một số thắc mắc của bạn, tôi xin trả lời như sau:

- Hồ sơ đăng kí công ty cổ phần gồm có :

1. Giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp (do người đại diện theo pháp luật kí).

2. Dự thảo Điều lệ công ty. Dự thảo Điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của các cổ đông sáng lập. Các thành viên, cổ đông sáng lập phải cùng chịu trách nhiệm về sự hợp pháp của Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định, kèm theo bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Giấy CMND còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân.

+ Giấy CN ĐKDN/Quyết định thành lập đối với tổ chức, kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định pháp luật phải có vốn pháp định.

5. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

6. Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên).

- Số lượng : 01 bộ.

- Trình tự tiến hành :

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

+ Người thành lập công ty hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng đăng kí kinh doanh cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở; nộp phí, lệ phí (nếu có) và nhận giấy biên nhận-hẹn trả kết quả giải quyết hồ sơ.

+ Phòng Đăng kí kinh doanh: tiếp nhận hồ sơ, trả Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ:

+ Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, xin ý kiến của các cơ quan liên quan (nếu cần) trong quá trình giải quyết.

+ Hoàn tất kết quả giải quyết hồ sơ, trả kết quả giải quyết hồ sơ.

Bước 3: Trả kết quả giải quyết hồ sơ.

- Cơ quan có thẩm quyền :

+ Cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

+ Cấp huyện: thành lập Phòng Đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình từ 500 trở lên trong hai năm gần nhất. Trường hợp không thành lập Phòng Đăng ký kinh doanh cấp huyện thì Ủy ban nhân dân cấp huyện giao Phòng Tài chính - Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ đăng ký hộ kinh doanh.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn, hỗ trợ. Trân trọng./.

5. Điều kiện thành lập công ty cổ phần ?

Kính chào luật minh khuê. Mình muốn được bên phía công ty bạn tư vấn trực tiếp về việc thành lập công ty cổ phần. Mình có dự định kinh doanh xây nhà cho thuê tại tp. Hcm. Mình chỉ có khoảng 1 tỷ, mà vốn cần có phải 5 tỷ. Mình muốn cổ phần hóa dự án. Vậy thủ tục và cách thức thế nào ?
Mong công ty tư vấn giúp ạ.

Tư vấn đăng ký thành lập công ty cổ phần?

Luật sư tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Về thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần, Điều 23 Luật Doanh Nghiệp năm 2014 quy định:

Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.”

Điều này được quy định cụ thể trong Điều 22 Nghị Định 78/2015/NĐ-CP Về Đăng ký doanh nghiệp:

Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.”

Như vậy, để làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp theo hình thức công ty cổ phần, bạn cần chuyển bị hồ sơ với những tài liệu, giấy tờ sau đây:

- Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần theo mẫu quy định tại Phụ lục I-4 đính kèm Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT Về Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp

- Điều lệ công ty

- Danh sách cổ đông sáng lập theo mẫu quy định tại Phụ lục I-7 đính kèm Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT Về Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp

- Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân, Chứng mình nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực của các cổ đông sáng lập.

Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ so và làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ phản hồi về tính hợp lệ của hồ sơ. Sau khi hồ sơ được thông báo hợp lệ, bạn đem hồ sơ tới nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh và nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo hướng dẫn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

6. Mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Công ty luật Minh Khuê cung cấp mẫu hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần để quý khách hàng tham khảo - Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp:

Hồ sơ Đăng ký thành lập công ty cổ phần bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;

2. Dự thảo Điều lệ Công ty (được người đại diện theo pháp luật, các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập ký từng trang);

3. Danh sách Cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần;

4. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước) đối với cổ đông sáng lập là cá nhân.

5. Bản sao: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước) của người đại diện theo uỷ quyền và quyết định uỷ quyền tương ứng đối với cổ đông sáng lập là pháp nhân;

6. Các loại giấy tờ khác:

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

- Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và các cá nhân khác quy định tại Khoản 13 Điều 4 Luật Doanh nghiệp (đối với Công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề mà theo quy định của pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề.

Danh mục văn bản pháp luật cần tham khảo:

- Nghị định số 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

- Thông tư số 14/2010/TT-BKH quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp;

- Quyết định 10/2007/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam;

- Quyết định số 337/QĐ-BKH về việc ban hành quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam;

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê

------------------------------------------------

THAM KHẢO VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN: