Tôi xin gửi một số câu hỏi, mong được tư vấn:
1. Chúng tôi muốn thành lập công ty có trụ sở đăng ký kinh doanh tại Hà Nội. Hiện tại chúng tôi chưa có nhà, hộ khẩu Hà Nội(đang thuê nhà trọ để sinh sống). Như vậy tôi cần phải thuê, mượn nhà để làm trụ sở ĐKKD được không? Điều kiện phải như thế nào?
2. Kinh phí để thành lập công ty là bao nhiêu? Giá trọn gói đến khi cty có thể hoạt động(có giấy phép DKKD, mã số thuế, con dấu ...)
3. Sau thời gian bao lâu thì xong thủ tục thành lập cty để hoạt động?
Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Người gửi: Nguyễn Quang Hưng
Câu hỏi được biên tập từ chuyên muc hỏi đáp pháp luật doanh nghiệp của Công ty luật Minh Khuê,

Thành lập doanh nghiệp ?

Luật sư tư vấn thành lập công ty - Gọi: 1900 6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật doanh nghiệp 2005

Nội dung phân tích:

1. Luật doanh nghiệp 2005 và các văn bản hướng dẫn có liên quan không quy định việc bắt buộc về lãnh thổ, hộ khẩu, quốc tịch khi thành lập công ty tại Hà Nội. Vì vậy, khi bạn chưa có hộ khẩu Hà Nội, bạn vẫn có thể đăng ký kinh doanh, thành lập công ty ở Hà Nội với địa điểm do bạn lựa chọn.

2. Thủ tục thành lập công ty cổ phần

- Hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty cổ phần bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;  

+ Dự thảo Điều lệ Công ty;

+ Danh sách Cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần;

+ Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp có thẩm quyền);

- Các loại giấy tờ khác:

+Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

+Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp có thẩm quyền) chứng chỉ hành nghề của Giám đốc;

 . Giấy CMND còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

 . Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức ;

- Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

+ Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

- Giấy uỷ quyền của người đi nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đăng ký.

3. Về kinh phí thành lập công ty và thời gian hoàn thiện thủ tục để công ty đi vào hoạt động, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua điện thoại gọi 1900 6162.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT