Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này
Kính thư.
Người gửi: Phuong

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn bổ nhiệm giám đốc ?

Tư vấn bổ nhiệm chức danh phó giám đốc công ty gọi: 1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

- Luật Doanh nghiệp 2005 (LDN)

- Nghị định số 43/2010/NĐ-CP

Đối với trường hợp của bạn được xác định là hoạt động thay đổi thành viên trong nội dung đăng ký kinh doanh của công ty.

Căn cứ theo quy định tại Điều 26 LDN về Thay đổi nội dung đăng kí kinh doanh thì: “Khi thay đổi tên, địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, mục tiêu và ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ hoặc số cổ phần được quyền chào bán, vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp, thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và các vấn đề khác trong nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười ngày làm việc kể từ ngày quyết định thay đổi”.

Như vậy kể từ khi công ty bạn quyết định thêm chức danh cho phó giám đôc thì trong thời hạn mười ngày làm việc công ty phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh. Về hồ sơ, trình tự và thủ tục thay đổi giấy đăng ký kinh doanh theo quy định của Nghị định số 43/2010/NĐ-CP và gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

--------------------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Tư vấn pháp luật lao động;

3.Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

4. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

2. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

5. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án.

6. Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình;