Vì lý riêng, nay Giám đốc quyết định thôi việc không làm người đại diện theo pháp luật nữa. Theo tôi được biết thì người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần thì phải làm trên 3 năm mới được thay đổi, còn Công ty TNHH thì không biết có phải theo quy định như vậy không?

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê.

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư,

Người gửi: hanh

>> Luật sư vấn pháp luật cho doanh nghiệp trực tuyến gọi số: 1900.6162

Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty?

Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty -  Ảnh minh họa

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Minh Khuê chúng tôi. Đối với một số thắc mắc của bạn, tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

- Luật Doanh nghiệp 2005.

Nội dung trả lời :

Theo quy định Luật Doanh nghiệp 2005 thì người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH hai thành viên trở lên là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc theo Điều lệ công ty quy định.

Trong đó, Chủ tịch Hội đồng thành viên do Hội đồng thành viên bầu ra, có thể kiêm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là thành viên công ty với điều kiện quy định tại Điều 57 Luật doanh nghiệp 2005 :

1. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc phải có các tiêu chuẩn và điều kiện sau đây:

a) Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị cấm quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật này;

b) Là cá nhân sở hữu ít nhất 10% vốn điều lệ của công ty hoặc người không phải là thành viên, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong quản trị kinh doanh hoặc trong các ngành, nghề kinh doanh chủ yếu của công ty hoặc tiêu chuẩn, điều kiện khác quy định tại Điều lệ công ty.

2. Đối với công ty con của công ty có phần vốn góp, cổ phần của Nhà nước chiếm trên 50% vốn điều lệ thì ngoài các tiêu chuẩn và điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không được là vợ hoặc chồng, cha, cha nuôi, mẹ, mẹ nuôi, con, con nuôi, anh, chị, em ruột của người quản lý và người có thẩm quyền bổ nhiệm người quản lý của công ty mẹ.”

Thông tin chi tiết vui lòng  liên hệ trực tiếp để được tư vấn, hỗ trợ.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT

---------------------------------------------------

THAM KHẢO VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN: