Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư.

Người gửi: Giáng Hương

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn thủ tục đăng ký xe ô tô gọi: - 1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý: Thông tư số 43/2003/TT-BVHTT

Đối với hoạt động đăng tên công ty, số điện thoại bên hông xe tải của công ty được hiểu là thực hiện việc quảng cáo trên phương tiên giao thông.

Theo quy định tại Điểm đ Khoản 8 Mục ii Thông tư số 43/2003/TT-BVHTT như sau: “Quảng cáo trên bảng, biển, pa-nô, băng-rôn, vật phát quang, vật để trên không, dưới nước, vật thể di động khác và các hình thức tương tự được thể hiện bằng bất kỳ chất liệu gì như gỗ, tôn, nhựa, kính, vải, hoặc các chất liệu khác khi treo, đặt, dán, dựng hoặc gắn trên phương tiện giao thông phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo và phải có giấy phép thực hiện quảng cáo”.

Như vậy việc thực hiện quảng cáo trên phương tiện giao thông cụ thể ở tình huống này là xe tải thì anh cần phải có giấy phép thực hiện quảng cáo và phải có giấy phép thực hiện quảng cáo.

1. Thủ tục

Theo quy định tại Khoản 3 Mục III về Điều kiện Thủ tục, Thẩm quyền cấp phép cho tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo trên bảng, biển, pa-nô, băng-rôn, vật phát quang, vật thể trên không, dưới nước, vật thể di động khác và các hình thức quảng cáo tương tự phải gửi Hồ sơ đến Sở Văn hóa- Thông tin nơi thực hiện quảng cáo. Hồ sơ 1 bộ gồm:

+) Đơn xin thực hiện quảng cáo

+) Bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo) hoặc bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hóa (đối với doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo).

+) Bản sao có giá trị pháp lý đăng ký chất lượng hàng hóa hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hóa đối với hàng hóa quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng

+) Mẫu (makét) sản phẩm quảng cáo

+) Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng đối với bảng, biển, pa-nô, màn hình treo, đặt, dán, dựng ở ngaofi trời mà pháp luật về xây dựng quy định phải thẩm định về kết cấu xây dựng.

2. Thời gian thụ lý: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

3. Đối tượng thực hiện: Tổ chức và cá nhân

4. Cơ quan thực hiện: Sở Văn hóa thể thao và du lịch nơi thực hiện quảng cáo

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

-----------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1.Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

2. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

3. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

4. Luật sư tranh tụng tại tòa án và đại diện ngoài tố tụng;

5. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án;

6. Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình;