Xin cảm ơn luật sư.

Người gửi: khe

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Văn thư có được tự đóng dấu của Công ty?

Luật sư vấn pháp luật cho doanh nghiệp trực tuyến gọi số: 1900.6162

Trả lời

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý: Nghị định 110/2014/NĐ-CP về công tác văn thư.

Nội dung tư vấn: Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 25 về Quản lý và sử dụng con dấu thì: “Việc sử dụng con dấu của cơ quan, tổ chức và con dấu củavăn phòng hay của đơn vị trong cơ quan, tổ chức được quy định như sau: Những văn bản do cơ quan, tổ chức ban hành phải đóng dấu của cơ quan, tổ chức”. Mặt khác căn cứ theo Điểm b và Điểm c Khoản 2 Điều 25 quy định về: Con dấu cơ quan, tổ chức phải được giao cho nhân viên văn thư giữ và đóng dấu tại cơ quan, tổ chức. Nhân viên văn thư chịu trách nhiệm thực hiện những quy định sau: Phải tự tay đóng dấu vào các băn bản, giấy tờ của cơ quan tổ chức và chỉ được đóng dấu vào những văn bản, giấy tờ sau khi đã có chữ ký của người có thẩm quyền”.

Vì thế trong trường hợp này của bạn, văn thư hoàn toàn có quyền tự tay đóng dấu của công ty lên văn bản họp Hội đồng quản trị do Hội đồng quản trị yêu cầu và có chữ ký của thư ký Hội đồng quản trị.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư doanh nghiệp