1. Chúng tôi muốn đặt trụ sở ĐKKD tại Hà Nội, nhưng hiện tại chúng tôi không có nhà, không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội(đang thuê nhà trọ).

Vậy tôi có thể thuê, mượn nhà như thế nào để đủ điều kiện đăng ký trụ sở?
2. Cần cung cấp những tài liệu gì?
3. Sau thời gian bao lâu thì chúng tôi có thể đưa cty vào hoạt động(có giấy ĐKKD, con dấu, mã số thuế...)?
4. Giá dịch vụ chúng tôi phải trả là bao nhiêu nếu chúng tôi yêu cầu Công ty Luật Minh Khuê thực hiện dịch vụ thành lập công ty này(giá trọn gói)?

Mọi tư vấn, thắc mắc xin phản hồi vào Email,

Trân trọng cảm ơn!

Người hỏi:  Hưng: 

tư vấn thành lập doanh nghiệp

Luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp: 1900 6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật doanh nghiệp 2005

Nội dung phân tích:

1. Luật doanh nghiệp 2005 và các văn bản hướng dẫn có liên quan không quy định việc bắt buộc về lãnh thổ, hộ khẩu, quốc tịch khi thành lập công ty tại Hà Nội. Vì vậy, khi bạn chưa có hộ khẩu Hà Nội, bạn vẫn có thể đăng ký kinh doanh, thành lập công ty ở Hà Nội với địa điểm do bạn lựa chọn.

2. Thủ tục thành lập công ty cổ phần

- Hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty cổ phần bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;  

+ Dự thảo Điều lệ Công ty;

+ Danh sách Cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần;

+ Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp có thẩm quyền);

- Các loại giấy tờ khác:

+Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

+Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp có thẩm quyền) chứng chỉ hành nghề của Giám đốc;

 . Giấy CMND còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

 . Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức ;

- Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

+ Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

- Giấy uỷ quyền của người đi nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đăng ký.

3. Về kinh phí thành lập công ty và thời gian hoàn thiện thủ tục để công ty đi vào hoạt động, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua điện thoại gọi 1900 6162.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.